Hoạt động các cơ sở Hội Phụ nữ huyện Cam Lâm

|

* Hội LHPN xã Cam An Bắc: tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em

Triển khai các hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế thiếu nhi, vào sáng ngày 01/6/2020, Hội LHPN xã phối hợp với UBND Cam An Bắc tổ chức tặng 500 phần quà với tổng số tiền 5 triệu đồng, phối hợp với trạm y tế xã uống Vitamin A, cân đo cho trẻ em từ 0-5 tuổi trên địa bàn xã.

Hội LHPN xã đã thăm và tặng quà cho 02 cháu đỡ đầu trên địa bàn xã trị giá mỗi phần quà 200.000đ/cháu. Trong ngày 01/6, Trường Mầm non Thiên Nga tổ chức các hoạt động vui chơi cho các cháu, đã phát quà cho 200 cháu đang theo học tại 02 điểm trường mầm non Thiên Nga (điểm chính và điểm trường tại thôn Tân An) trên địa bàn xã với số tiền 3.000.000đ từ nguồn vận động các mạnh thường quân trên địa bàn xã và các chị, em trong Ban Chấp hành Hội.

Trong chương trình, các em thiếu nhi được tìm hiểu về lịch sử ra đời của ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6; thưởng thức các tiết mục văn nghệ do trường tổ chức và tham gia các hoạt động vui chơi giải trí như chơi trò chơi dân gian, trò chơi vận động có thưởng.

Hoat dong Cam An Bac.jpg (126 KB)

Hoat dong Cam An Bac 2.jpg (116 KB)

Thu Thảo - Hội LHPN xã Cam An Bắc

* Hội LHPN xã Cam Tân: Tập huấn trang bị kiến thức, kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em

Thực hiện chủ đề năm 2020 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2020, đồng thời tiếp tục nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội và gia đình trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nhất là những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, nhằm góp phần phòng ngừa, hạn chế những tác động tiêu cực đến với trẻ em. Vào sáng ngày 12/6/2020, được sự hỗ trợ của UBND xã Cam Tân, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Cam Tân đã tổ chức lớp tập huấn trang bị kiến thức, kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em năm 2020 cho 30 hội viên phụ nữ là các bậc phụ huynh và 30 trẻ em trên địa bàn xã.

Lớp tập huấn đã cung cấp những nội dung về phòng chống xâm hại trẻ em; các cách thức, hình thức đối tượng dùng để tiếp cận và xâm hại trẻ em; và đưa ra các biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng lạm dụng xâm hại trẻ em. Các học viên đã cùng nhau thảo luận các vấn đề liên quan đến phòng chống xâm hại trẻ em như: nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ em bị lạm dụng và xâm hại tình dục và hậu quả; kiến thức hướng dẫn kỹ năng sống cho trẻ em; kiến thức hướng dẫn kỹ năng tự bảo vệ trước nguy cơ bị xâm hại cho trẻ em; giải pháp phòng chống, ngăn chặn tình trạng trẻ em bị xâm hại, đặc biệt là xâm hại tình dục đối với trẻ em gái cũng như trang bị và nâng cao kiến thức, kỹ năng về nuôi, dạy con, kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em cho các bà mẹ có con dưới 16 tuổi.

Để các hoạt động chăm sóc, bảo vệ trẻ em gắn với các chương trình hành động Tháng hành động vì trẻ em năm 2020, Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 tiếp tục có sức lan toả mạnh mẽ, thu hút được sự quan tâm của nhiều cá nhân, tổ chức, đơn vị, Hội đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, huy động các nguồn lực xã hội tặng quà, trao học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động gia đình, toàn xã hội cùng chung tay chăm sóc và bảo vệ trẻ em, thông tin, tố cáo hành vi bạo lực, xâm hại, bảo vệ trẻ em để thực hiện chủ đề năm 2020 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

Cam Tan tap huan xam hai tre em 1.jpg (91 KB)

Cam Tan tap huan xam hai tre em 2.jpg (84 KB)

Mỹ Hằng - Hội LHPN xã Cam Tân

* Hội LHPN xã Cam An Nam, huyện Cam Lâm: Hội nghị tuyên truyền Chống rác thải nhựa năm 2020

Với thực trạng tình trạng ô nhiễm môi trường có những diễn biến phức tạp. Ô nhiễm môi trường đang là vấn đề không chỉ của riêng một vùng nào, mà ở khắp nơi, cả nông thôn, thành thị, miền núi, miền biển, cả các nguồn nước và không khí… Đặc biệt là sự ô nhiễm môi trường do chất thải nhựa và nilon gây ra, vì hiện nay việc loại bỏ chất thải nhựa là không dễ dàng bởi chưa tìm ra được sản phẩm rẻ hơn và tiện dụng hơn để thay thế hoặc do nhận thức của con người về tác hại của chất thải nhựa còn nhiều bất cập.

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN huyện Cam Lâm về việc phát động và triển khai thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”. Ngày 10/6/2020, Hội LHPN xã Cam An Nam đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền chống rác thải nhựa với nội dung “hạn chế sử dụng túi nilon bảo vệ môi trường” với sự tham dự của 60 hội viên, phụ nữ trên địa bàn.

Tại hội nghị, bà Trần Lê Nguyên Thảo - Trưởng Trạm Y tế xã Cam An Nam đã truyền đến hội viên, phụ nữ tác hại của việc sử dụng túi nilon hiện nay. Qua buổi tập huấn, đã góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức của phụ nữ về tác hại của chất thải nhựa, tạo chuyển biến tích cực trong hành động chống rác thải nhựa, nói không với rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi nilon tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon; tuyên truyền tích cực sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường và sử dụng nhiều lần...

tuyen truyen chong rac thai nhua - Cam An Nam.jpg (96 KB)

Đoàn Thị Ánh Nguyệt - Xã Cam An Nam