Huyện Cam Lâm: Sôi nổi hoạt đồng trồng cây chào mừng thành công của Đại hội đại biểu phụ nữ lần thứ XIII

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam kêu gọi cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân cả nước chủ động, tích cực trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh góp phần bảo vệ môi trường sống và xây dựng một Việt Nam xanh, thực hiện lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”

Thực hiện Kế hoạch triển khai các hoạt động chào mừng thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII của Hội LHPN huyện Cam Lâm, từ ngày 22/3 đến ngày 24/3/2022, Hội LHPN các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Cam Lâm đã tổ chức các hoạt động như trồng cây xanh, chăm sóc khuôn viên cây xanh, bồn hoa của cơ quan; phối hợp thực hiện các tuyến đường hoa, tuyến đường xanh-sạch-đẹp tại địa phương; trồng cây tại các đài tưởng niệm địa phương... Đã triển khai đến mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ trồng ít nhất một cây xanh, cây cảnh tại gia đình.

Tr_ng cGy t_i Cam TGn.jpg (416 KB)

Hội LHPN xã Cam Tân đã ra quân trồng cây tại khuôn viên Trạm y tế xã và dọc cổng Trường Tiểu học Cam Tân với các loại cây ăn quả như xoài, dừa và cây bàng tỏa bóng mát trước cổng trường Tiểu học. Hội LHPN xã Cam An Bắc trồng Cây ăn quả và vườn hoa phụ nữ tại khuôn viên Ủy ban Nhân dân xã. Các chị em hội viên phụ nữ Hội LHPN xã Cam Phước Tây đã trồng cây tại nhà thi đấu đa năng, hội trường thôn Văn Thủy 2, Hội LHPN xã Cam An Nam ra quân chăm sóc cây xanh tại tuyến đường xanh-sạch-đẹp…

H_nh _nh tr_ng cGy.jpg (313 KB)

Tr_ng cGy t_i Cam AN B_c.jpg (409 KB)

Thông qua hoạt động này, Hội tuyên truyền tới cộng đồng về vai trò ý nghĩa to lớn của thiên nhiên trong cuộc sống, góp phần làm giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm ô nhiễm môi trường, cải thiện sức khỏe con người.

Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực, qua đó góp phần bảo vệ môi trường sống, thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, hội viên đồng thời thể hiện tinh thần chung tay xây dựng Nông thôn mới, nếp sống văn mimh tại địa phương.