Phụ nữ Diên Khánh: 20 công trình, phần việc hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”

Nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng đại hội đảng các cấp và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020), Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã tổ chức cho các cơ sở Hội trực thuộc đăng ký các công trình, phần việc của Hội nhằm hưởng ứng đợt thi đua lễ phát động hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt với chủ đề “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”.

DIEN KHANH - 20 CONG TRINH PHAN VIEC HUONG UONG 90 HANH DONG 2.png (313 KB)

DIEN KHANH - 20 CONG TRINH PHAN VIEC HUONG UNG 90 HANH DONG 1.png (301 KB)

Các đơn vị đăng ký các công trình, phần việc của Hội

hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”.

Đợt thi đua bắt đầu từ tháng 01/2020 và kết thúc vào ngày 30/9/2020. Theo đó, mỗi cơ sở Hội lựa chọn một nội dung và cách thức hành động thiết thực phù hợp với thực tiễn tại địa phương, đơn vị để triển khai thực hiện; ưu tiên các hành động hưởng ứng chủ đề năm 2020 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”; mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ có ít nhất 1 hành động thiết thực gắn với thực hiện phong trào thi đua và các cuộc vận động của Hội; thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các nhiệm vụ của Hội trong năm 2020.

Các cấp Hội trên địa bàn huyện đã phát huy tính chủ động, sáng tạo, tổ chức đăng ký, thực hiện có hiệu quả 20 công trình và phần việc để hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt với chủ đề “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”, cụ thể như: Hội phụ nữ xã Diên Toàn thực hiện tủ đồ nhân ái; xã Diên Bình trao tặng học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó; Diên Đồng, Diên Hòa với phần việc “tri ân phụ nữ có công cách mạng”, Diên Lâm thực hiện công trình xây dựng bồn nước, vòi nước sạch cho các cháu rửa tay, vệ sinh học đường tại trường Mầm non Diên Lâm…

Bằng nhiều hành động thiết thực phù hợp với thực tiễn tại địa phương, phấn đấu kết thúc đợt thi đua Hội LHPN huyện giới thiệu ít nhất 2 hành động thiết thực xuất sắc của tập thể và 2 hành động thiết thực xuất sắc của cá nhân để Hội LHPN tỉnh công nhận và biểu dương, khen thưởng.

Thanh Bình