Phụ nữ Diên Khánh: tiếp tục các hoạt động hỗ trợ phụ nữ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện

* Phụ nữ Công an Diên Khánh chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Nhằm chung tay hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Vừa qua, Hội Phụ nữ Công an huyện Diên Khánh đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ 400 kg gạo và mì tôm trao tặng các hộ dân nghèo, khuyết tật, phụ nữ già đơn thân tại các địa phương Diên Lạc, Diên Xuân và Diên Phước. Mỗi hộ 10 ký gạo và 1 thùng mì tôm.

PN Dien Khanh tiep tuc cac hoat dong ho tro PN ngheo nguoi co hoan canh kho khan 2.png (696 KB)

Nhân dịp này, Hội đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cháu gái bị xâm hại tình dục xã Diên Xuân và 2 anh em mồ côi cha sống cùng ông bà ngoại tại thôn Phò Thiện xã Diên Phước.

Được biết, trong mùa dịch này, Hội Phụ nữ Công an huyện đã có nhiều hoạt động xã hội khác như vận động cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đóng góp kinh phí thực hiện chương trình Chung tay chống dịch Covid 19, tặng mũ chống dịch cho bà con tư thương buôn bán chợ Diên Thạnh, quà cho các hộ nghèo, khó khăn ở các địa phương… góp phần chung sức giảm bớt khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, đồng hành với người dân chiến thắng dịch bệnh.

* Hội LHPN xã Diên Phú: Thực hiện chương trình “Cùng người dân vượt qua khó khăn”

Sáng ngày 15/5, Hội LHPN xã Diên Phú phối hợp thực hiện chương trình “Cùng người dân vượt qua khó khăn”

PN Dien Khanh tiep tuc cac hoat dong ho tro PN ngheo nguoi co hoan canh kho khan 3.png (280 KB)

Tại đây, mỗi hộ gia đình khó khăn và người lao động nghèo bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 được nhận 1 xuất quà trị giá 200.000 đ gồm mì tôm, dầu ăn, nước mắm và 100.000đ tiền mặt. Chương trình do Công ty Chế biến hạt điều thuộc tập đoàn Long Sơn tài trợ 230 suất quà với tổng trị giá trên 40 triệu đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách, tương thân, tương ái của doanh nghiệp chung tay cùng chính quyền địa phương chăm lo và tiếp thêm nghị lực cho người dân nơi đây, kiên trì vượt qua khó khăn, vững tin chiến thắng dịch bệnh.

* Hội LHPN xã Suối Hiệp: vận động 6 triệu đồng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn của địa phương

Với tinh thần tương thân tương ái hỗ trợ, giúp đỡ nhau lúc khó khăn hoạn nạn, Hội LHPN xã Suối Hiệp đã tổ chức vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã ủng hộ số tiền 6 triệu đồng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn của địa phương.

Từ số tiền vận động, Hội đã tổ chức trao tặng 4,5 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Minh Trang, hội viên phụ nữ thôn Thủy Xương, mắc bệnh suy tủy nặng và hỗ trợ 1,5 triệu đồng giúp anh Nguyễn Đình Quang bị bệnh hở tim 2 lá.

PN Dien Khanh tiep tuc cac hoat dong ho tro PN ngheo nguoi co hoan canh kho khan 4.png (435 KB)

* Hội LHPN xã Diên Xuân: Phối hợp bàn giao nhà Đại đoàn kết

Ngày 19/5, Hội LHPN xã Diên Xuân phối hợp tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình phụ nữ đơn thân gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã.

PN Dien Khanh tiep tuc cac hoat dong ho tro PN ngheo nguoi co hoan canh kho khan 5 chinh sua.png (534 KB)

Theo đó, căn nhà Đại đoàn kết được bàn giao đến hộ bà Nguyễn Thị Hường, thuộc đối tượng bảo trợ của địa phương; hiện đang sống một mình tại Thôn Xuân Tây, xã Diên Xuân có diện tích 40m2, vách tường, mái tole, nền tráng xi-măng. Với tổng kinh phí xây dựng nhà 50 triệu đồng do Quỹ vì người nghèo của địa phương hỗ trợ.

Tại buổi lễ bàn giao nhà, Hội LHPN xã đã trao tặng các phần quà gồm các vật dụng gia đình nhằm hỗ trợ hộ gia đình có điều kiện, đảm bảo sinh hoạt cần thiết.

Đây là hoạt động thiết thực góp phần thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền xã Diên Xuân trong công tác vận động, hỗ trợ xây dựng nhà ở trên địa bàn xã, phần nào giúp các hộ nghèo có nơi ở ổn định, an tâm lao động sản xuất, từng bước giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã. Được biết, tính đến cuối năm 2019, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã vượt chỉ tiêu Huyện giao về giảm hộ nghèo đạt 117,5%.

Thanh Bình - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Diên Khánh