Hoạt động các cấp Hội Phụ nữ huyện Khánh Sơn

1. Hội LHPN thị trấn Tô Hạp:

* Hội LHPN thị trấn Tô Hạp tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN huyện Khánh Sơn, bám sát quy chế thi đua giữa giữa Hội LHPN các xã, thị trấn năm 2020. Vừa qua, tại Hội trường UBND thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn; Ban Thường vụ Hội LHPN thị trấn Tô Hạp đã tiến hành hội nghị  ký kết giao ước thi đua giữa 6 chi Hội Phụ nữ các thôn; tổ dân phố và phát động đợt thi đua đặc biệt “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”. Tham dự hội nghị có đồng chí thường trực Đảng ủy Bo Bo Thị Hoa - Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Tô Hạp; ủy viên BCH Hội LHPN thị trấn, các chị chi trưởng, chi hội phó các thôn, tổ dân phố.

PN thi tran To Hap ky ket gioa uoc thi dua 2020.jpeg (102 KB)

Tại Hội nghị, các Chi hội Phụ nữ đã thảo luận và ký cam kết thực hiện hiệu quả các nội dung thi đua gắn với nhiệm vụ chủ yếu như: Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2020 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”; 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam; xây dựng công trình, phần việc chào mừng Đại hội Đảng các cấp; bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiêu biểu, mô hình hoặc cách làm hay. Tuyên truyền, vận động 100% cán bộ, hội viên hưởng ứng tích cực các đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước, chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Đẩy mạnh các hoạt động thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Sau buổi ký kết giao ước thi đua giữa các chi hội Phụ nữ của thôn, tổ dân phố. Ban thường vụ Hội LHPN thị trấn Tô Hạp đã tặng 10 cây sầu riêng cho 1 chị hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trị giá 1.500.000đ. Hoạt động đã góp phần xây dựng tổ chức hội vững mạnh từ cơ sở đến huyện.

Minh Hải

* Hội phụ nữ thị trấn Tô Hạp trồng 135 cây Hoa Ban tại tuyến đường Phụ nữ tự quản:

Thực hiện Cuộc vận động "xây dựng gia đình 5 không 3 sạch" thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, Hội liên hiệp phụ nữ thị trấn Tô Hạp đã tổ chức trồng 135 cây hoa Ban dọc theo tuyến đường liên thôn Dốc Gạo - Đoạn đường do phụ nữ tự quản đã thu hút gần 50 hội viên phụ nữ và nhân dân thôn Dốc Gạo tham gia.

Hội PN thị trấn hường ứng hoạt động trồng cây To Hap.jpg (191 KB)

Đây là hoạt động hưởng ứng Tết trồng cây xuân Canh Tý năm 2020, cũng là hoạt động có ý nghĩa, góp phần tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ hăng hái, tích cực trồng hoa, trồng cây xanh gắn với việc chăm sóc, giữ gìn bảo vệ cây xanh tại các khu dân cư, góp phần thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Nguyễn Kim

2. Hội LHPN xã Sơn Hiệp hoạt động hướng về phụ nữ nghèo, khó khăn

Thiết thực chào mừng Đại Hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, thi đua lập thành tích chào mừng 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam với chủ đề “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”. Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Sơn Hiệp tổ chức các hoạt động hướng về cộng đồng và phụ nữ nghèo, khó khăn. Theo đó, Hội đã tổ chức trao tặng gạo tình thương cho 15 hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với số lượng 150 kg gạo; tổ chức đi thăm và tặng quà 03 hộ gia đình hội viên nghèo khó khăn đang bị bệnh nặng với số tiền 500.000đ/suất. Tổng kinh phí các hoạt động là 3.500.000đ từ sự đóng góp của cán bộ, hội viên phụ nữ xã trên địa bàn. Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện tấm lòng tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Sơn Hiệp. Từ phong trào này đã động viên tinh thần các hội viên nghèo, khó khăn vươn lên thoát nghèo. Cùng với đó, Ban Thường vụ Hội LHPN xã Sơn Hiệp phát động hội viên phụ nữ tham gia nạo vét kênh, mương khơi thông dòng chảy nhằm mục đích đảm bảo cung cấp nước tưới cho cây trồng trong mùa khô hạn thu hút 65 chị tham gia. Tổng số đã nạo vét được trên 500m, góp phần phục vụ sản xuất nông nghiệp cũng như công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn.

Thời gian này, các cấp Hội trong toàn huyện cũng đang xây dựng kế hoạch triển khai và đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ, hội viên hăng hái tham gia đăng ký, thực hiện các công trình, phần việc chào mừng Đại hội Đảng các cấp và hướng đến kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam với khí thế thi đua sôi nổi.

Hoạt động nạo vét kênh mương Son Hiep anh 1.jpg (137 KB)

Hội PN Sơn Hiệp tặng gạo tình thương PN nghèo 2 chinh sua.jpg (70 KB)

Nguyễn Kim