Nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án “Phụ nữ Khánh Hòa chung tay phòng, chống rác thải nhựa” năm 2023, vừa qua, Hội LHPN huyện Khánh Sơn tổ chức lễ phát động phòng chống rác thải nhựa với chủ đề “Đánh bay ô nhiễm nhựa”. Tham dự lễ phát động có các đồng chí là lãnh đạo UBND xã Ba Cụm Bắc, lãnh đạo Hội LHPN huyện và các đoàn thể của 04 thôn, với hơn 110 chị hội viên, phụ nữ tham gia.

Tại Lễ phát động, đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện Khánh Sơn đã thông tin về thực trạng ô nhiễm rác thải nhựa và kết quả triển khai hoạt động bảo vệ môi trường của hội phụ nữ các cấp. Đồng thời, Hội LHPN huyện cũng kêu gọi cán bộ, hội viên, phụ nữ và cộng đồng cùng chung tay hành động chống rác thải nhựa, nói không với túi nilon. Cụ thể tập trung vào công tác tuyên truyền làm thay đổi thói quen sử dụng túi nilon, đồ nhựa; tổ chức các chiến dịch ra quân bảo vệ môi trường, phòng chống rác thải nhựa ở địa bàn dân cư; tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan, ban ngành, đoàn thể; hướng dẫn các cấp Hội hưởng ứng phong trào nhằm  nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên của mình về không sử dụng rác thải nhựa và nói không với túi nilon.

Cũng tại lễ phát động, Hội LHPN huyện đã bàn giao 02 ngôi nhà xanh cho 02 đơn vị Hội LHPN xã Ba Cụm Bắc, xã Sơn Trung với tổng giá trị 8 triệu đồng. Đồng thời tổ chức đồng loạt ra quân tổng dọn vệ sinh các tuyến đường các thôn, tổ dân phố; khu vực sinh hoạt cộng đồng, các điểm “Ngôi nhà xanh”, “Ngôi nhà 100đ” thu gom, phân loại chai nhựa, vỏ lon, giấy vụn; các điểm thu gom vỏ chai thực vật, thuốc sâu...sau khi sử dụng có hơn 1.760 hội viên, phụ nữ tham gia chung tay bảo vệ môi trường  “xanh - sạch - đẹp”, bảo vệ sức khỏe góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tại địa phương.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

1. KS le phat dong phong chong rac thai nhụa 2023.jpg (191 KB)

2. KS le phat dong phong chong rac thai nhụa 2023.jpg (232 KB)

3 le phat dong phong chong rac thai nhụa 2023.jpg (1.25 MB)

4. le phat dong phong chong rac thai nhụa 2023.jpg (1.83 MB)

Minh Hải – Hội LHPN huyện Khánh Sơn