Hội LHPN thị trấn Tô Hạp (huyện Khánh Sơn) phát động phong trào “chống rác thải nhựa”

Sáng 28/9/2019, tại nhà cộng đồng thôn Dốc Gạo, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Tô Hạp phối hợp với chính quyền, mặt trận và các đoàn thể thôn tổ chức lễ phát động “Phong trào chống rác thải nhựa” ưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019. Tham dự buổi lễ có trên 80 đại biểu gồm các đồng chí thường trực Hội LHPN huyện, Lãnh đạo UBND thị trấn Tô Hạp, chi bộ, chính quyền, mặt trận và đoàn thể thôn cùng các gia đình, Hội viên phụ nữ thôn Dốc Gạo.

Tại lễ phát động, chị Phạm Thị Hồng - Chủ tịch Hội LHPN thị trấn nhấn mạnh trách nhiệm của hội viên hội phụ nữ là lực lượng nòng cốt tham gia phối hợp, chung tay bảo vệ môi trường. Hội Phụ nữ đã tổ chức triển khai có hiệu quả phong trào “Chống rác thải nhựa”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Đồng thời, xây dựng mô hình bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng sản phẩm từ nhựa như: “Thu gom phế liệu gây quỹ mua cây con giống cho hội viên”, “Tuyến đường xanh  - sạch - đẹp do phụ nữ tự quản”, vận động hội viên và mọi người dân sử dụng túi thân thiện với môi trường để đi chợ thay thế túi nilon, tích cực thu gom, phân loại rác thải sinh hoạt gia đình để đúng nơi quy định, tham gia xây dựng nông thôn mới... Trong thời gian tới, Hội LHPN tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ thường xuyên vệ sinh quét dọn đường làng, ngõ xóm, giữ gìn vệ sinh tại khu vực xung quanh nhà ở và các điểm công cộng, đặc biệt là phụ nữ kinh doanh buôn bán tại khu vực trung tâm chợ nâng cao trách nhiệm của mỗi người trong việc tham gia bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần trong đời sống và sinh hoạt.

hoi-lhpn-thi-tran-to-hap-huyen-khanh-son-phat-dong-phong-trao-chong-rac-thai-nhua anh 1.jpg (92 KB)

Hội viên phát biểu hưởng ứng phong trào

Nhân dịp này, Hội LHPN thị trấn kêu gọi mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ hãy gương mẫu đi đầu thực hiện tốt phong trào “Chống rác thải nhựa", thiết thực góp phần xây dựng và bảo vệ môi trường sống ngày càng trong sạch và an toàn.  Hưởng ứng lời kêu gọi phong trào chống rác thải nhựa, chị Bo Bo Thị Hương hội viên phụ nữ thôn Dốc Gạo đã phát biểu hưởng ứng phong trào và ngay sau Lễ phát động, cán bộ hội viên tham gia tổng vệ sinh thu gom rác thải, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh tại các tuyến đường trong thôn, phát dọn và tạo cảnh quan môi trường tại khu vực nhà cộng đồng thôn.

Hội viên, phụ nữ thị trấn ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, phân loại rác thải sau Lễ phát động

Hy vọng phong trào “chống rác thải nhựa” của Hội LHPN thị trấn Tô Hạp sẽ tiếp tục có sự lan tỏa, thấm sâu trong mỗi gia đình, để phong trào thực sự có ý nghĩa và có tác động rõ rệt đến nhận thức người dân và biến đó thành hành động thiết thực, trở thành một thói quen tốt để bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng túi nilon khi đựng thực phẩm và sinh hoạt trong gia đình từ đó góp phần tạo ra môi trường cảnh quan xanh - sạch - đẹp, xây dựng nếp sống văn minh, thân thiện với môi trường, chung tay xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Nguyễn Kim