Phụ nữ Khánh Sơn: Tổ chức “Ngày hội xanh - Chủ nhật xanh”, phát động “Phong trào “Chống rác thải nhựa” năm 2020

Sáng ngày 19/7/2020 tại Khu vục Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện Khánh Sơn. Hội LHPN huyện phối hợp với Huyện đoàn huyện Khánh Sơn tổ chức lễ ra quân “Ngày hội xanh - chủ nhật xanh”, phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” và khánh thành công trình vườn hoa chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Khánh Sơn lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự lễ ra quân có đồng chí Mấu Thị Lệ Thu - Huyện ủy viên - BCH Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Cao Thị Thảo - Phó Bí thư Huyện đoàn và hơn 200 hội viên, đoàn viên tham gia.

PN-khanh-son-chu nhat xanh-phat-dong-phong-trao-chong-rac-thai-nhua-nam-2020 1.jpg (105 KB)

Phát động tại buổi lễ, đồng chí Mấu Thị Lệ Thu đã nhấn mạnh: Việc giải quyết ô nhiễm môi trường nhất là ô nhiễm do rác thải nhựa và túi nilon gây ra là nhiệm vụ cấp bách, đòi hỏi phải được thực hiện thường xuyên, liên tục, có sự chung tay tuyên truyền và hành động của toàn xã hội và của chính mỗi chúng ta.

Nhằm phát huy vai trò tiền phong của hội viên, đoàn viên trên địa bàn huyện, đồng chí Chủ tịch Hội LHPN huyện kêu gọi các cơ sở Hội, các cơ sở Đoàn và các đơn vị trực thuộc trong huyện hãy đi đầu tuyên truyền, vận động và cùng Nhân dân tích cực  tham gia phong trào “Ngày chủ nhật xanh”, “Phòng chống rác thải nhựa”, chủ động tham gia vào việc bảo vệ môi trường ngay từ trong gia đình, làng, xã bằng những hoạt động cụ thể, có ý nghĩa như: thực hiện tốt việc phân loại rác thải tại hộ gia đình, thu gom, xử lí rác thải đúng nơi quy định; hăng hái trồng hoa, trồng cây xanh trong hoặc trước nhà; tham gia trồng và bảo vệ cây xanh tại các khu dân cư, khu vực công cộng; hạn chế sử dụng túi nilong và các sản phẩm nhựa dùng 1 lần; thực hành tiết kiệm điện, nước trong tiêu dùng; tích cực tham gia vào các câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm bảo vệ môi trường trong cộng đồng…

PN-khanh-son-chu nhat xanh-phat-dong-phong-trao-chong-rac-thai-nhua-nam-2020 2.jpeg (122 KB)

Tại lễ phát động, đồng chí Mấu Thị Ném - Phó Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Tô Hạp, đại diện cho các cơ sở Hội hưởng ứng đợt ra quân “Ngày hội xanh - Ngày Chủ nhật xanh” và phát động phong trào chống rác thải nhựa.

Bên cạnh đó, tiến hành khánh thành khánh thành công trình vườn hoa chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Khánh Sơn lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 và bàn giao lại vườn hoa cho đô thị quản lý.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện và các lực lượng đã cùng với Hội viên, đoàn viên ra quân thực hiện thu gom rác thải,  trồng hoa, cây xanh tạo cảnh quan môi trường nông thôn trên địa bàn  xanh - sạch - đẹp.

Cao Minh Hải