Tập huấn hướng dẫn, nâng cao năng lực duy trì và vận hành 16 tổ truyền thông cộng đồng

Nhằm tuyên truyền, vận động người dân tại cộng đồng thay đổi cách nghĩ, cách làm, góp phần xóa bỏ định kiến giới, khuôn khổ giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại và giải quyết một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Khánh Sơn tổ chức các lớp tập huấn hướng dẫn, nâng cao năng lực duy trì và vận hành tổ truyền thông cộng đồng thuộc Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn I: 2022- 2025 cho 654 hội viên, phụ nữ trên đại bàn huyện Khánh Sơn.

Tại các buổi tập huấn, các thành viên tổ truyền thông sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về: thông tin cơ sở, hướng dẫn kỹ năng, nâng cao trình độ nghiệp vụ làm công tác thông tin truyền thông; giới thiệu nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, tăng quyền cho phụ nữ, các nội dung về giới tính, bình đẳng giới; về một số hình thức truyền thông phù hợp với Tổ như: Truyền thông nhóm nhỏ, truyền thông thông qua thăm hộ gia đình, truyền thông trên loa phát thanh; được hướng dẫn các kỹ năng như: Kỹ năng xây dựng kế hoạch hoạt động, điều hành sinh hoạt CLB/sinh hoạt hội viên, lắng nghe, tư vấn, thuyết trình, thảo luận nhóm, viết báo cáo, xử lý tình huống .v.v.

Một số hình ảnh tại các lớp tập huấn:

Tập huấn hướng dẫn, kỹ năng 16 tổ truyền thông cộng đồng 2.jpg (1.16 MB)

Tập huấn hướng dẫn, kỹ năng 16 tổ truyền thông cộng đồng 1.jpg (155 KB)

Trong năm 2023, Hội LHPN huyện đã thành lập và duy trì hoạt động 24 Tổ truyền thông cộng đồng tại 24 thôn của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Khánh Sơn. Theo kế hoạch, từ ngày 04/7 đến hết ngày 30/7/2023, Hội LHPN huyện tổ chức 16 lớp tập huấn hướng dẫn, nâng cao năng lực, kiến thức, kỹ năng duy trì và vận hành tổ truyền thông cộng đồng cho những người làm công tác truyền thông cơ sở, từ đó vận dụng vào thực tiễn để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, nâng cao chất lượng công tác hội.

Minh Hải – Hội LHPN huyện Khánh Sơn