Phụ nữ Khánh Vĩnh triển khai Tháng hành động vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số năm 2019

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Khánh Vĩnh tổ chức các hoạt động truyền thông tại cộng đồng về phòng, chống tảo hôn; phòng, chống tình trạng trẻ em bỏ học, bảo vệ trẻ em trước nguy cơ bị xâm hại, thông tin, tố cáo hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em, phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em; vận động hội viên, phụ nữ trong toàn huyện tham gia hưởng ứng Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 do UBND huyện tổ chức.

phu-nu-khanh-vinh-trien-khai-thang-hanh-dong-vi-tre-em-ngheo-tre-em-dan-toc-thieu-so-nam-2019.jpg (87 KB)

Hội LHPN xã Khánh Trung phối hợp trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Bên cạnh đó, Hội LHPN các cơ sở đã tổ chức các hoạt động hỗ trợ trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như: trao 70 suất học bổng cho 70 em có thành tích học tập xuất sắc, trẻ em nghèo vượt khó với số tiền 14.000.000đ; phối hợp với các ban, ngành địa phương tham gia lập danh sách bàn giao, tiếp nhận, quản lý trẻ em về sinh hoạt hè tại địa phương; chủ động phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; thường xuyên rà soát, kiểm tra, phát hiện và có biện pháp khắc phục kịp thời những nơi nguy hiểm thường xảy ra tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông cho trẻ em.

Nhật Linh