Cam Ranh: Tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023, Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024

Vào sáng 03/01/2024, Hội LHPN thành phố tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh; lãnh đạo Thành uỷ, UBND, UBMTTQ VN thành phố.

Năm 2023, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn thành phố đã bám sát nhiệm vụ của Hội, nhiệm vụ chính trị địa phương, đơn vị, chủ động tham mưu, chỉ đạo, thực hiện các hoạt động với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả. Các cấp hội đã quan tâm, vận động tặng được trên 4.400 suất quà cho hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá trên 875 triệu đồng; vận động hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 03 nhà Mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn, tổng số tiền trên 166 triệu đồng; vận động trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt được 140 suất, tổng số tiền 75,5 triệu đồng… ; các phong trào thi đua, các cuộc vận động được triển khai thực hiện sôi nổi như phong trào “Xây dựng người phụ nữ Cam Ranh năng động, sáng tạo và khát vọng vươn lên”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam”, các chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, “Mẹ đỡ đầu”… Trong năm, Hội cũng đã chỉ đạo cơ sở Hội tiếp tục duy trì các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả; tạo điều kiện cho các chị em được tiếp cận các nguồn vốn vay phát triển kinh tế; tính đến nay, tổng dư nợ vốn ủy thác Ngân hàng CSXH do Hội quản lý là gần 242 tỷ đồng với trên 5.800 hộ vay. Bên cạnh đó cũng đã có gần 1.700 chị được giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp, công ty trên địa bàn thành phố… Năm 2023 các cấp Hội phụ nữ thành phố cũng đã kết nạp được 712 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn thành phố lên gần 30.300 hội viên…

Năm 2024, Hội LHPN thành phố tiếp tục tuyên truyền sâu rộng phong trào thi đua, cuộc vận động phụ nữ dưới nhiều hình thức; chú trọng khai thác, hướng dẫn phụ nữ sử dụng các nguồn vốn vay phát triển kinh tế gia đình; đẩy mạnh phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế; giúp phụ nữ nghèo là chủ hộ/lao động chính bằng các biện pháp thiết thực. Đồng thời, đa dạng hóa hình thức tập hợp, thu hút phụ nữ tham gia tổ chức Hội; chủ động khai thác và thực hiện có hiệu quả các chương trình, dự án do thành phố chỉ đạo.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Tỉnh hội, Thành uỷ đã ghi nhận những thành tích mà các cấp Hội LHPN thành phố đã nỗ lực đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Ghi nhận sự cống hiến, đóng góp của các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội năm 2023, tại hội nghị 03 tập thể đã vinh dự được nhận Bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam; Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen cho 04 tập thể và 04 cá nhân; Hội LHPN thành phố tặng Giấy khen cho 10 tập thể.

Tặng bằng khen cho tập thể và các nhân.png (642 KB)

Nhân hội nghị tổng kết, Hội LHPN thành phố cũng đã tổ chức trao giải Cuộc thi ảnh trực tuyến “Gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc”; trao tặng 10 suất quà cho 10 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố với tổng trị giá 10 triệu đồng.

Tặng quà cho trẻ mồ côi.png (593 KB)

Thu Huyền