Bàn giao công trình “Ánh sáng đô thị” năm 2024 Bàn giao công trình “Ánh sáng đô thị” năm 2024

Sáng 23-4, Hội Liên hiệp Phụ nữ các phường trong Cụm thi đua số 1, thị xã Ninh Hòa tổ chức lễ bàn giao công trình “Ánh sáng đô thị” năm 2024. Cán bộ, hội viên phụ nữ các phường trong cụm thi đua gồm Ninh Hà, Ninh Thủy, Ninh Hiệp, Ninh Diêm, Ninh Đa, Ninh Hải, Ninh Giang đã tham gia buổi lễ.

CT Ánh sáng đô thị 1.jpg (704 KB)

Lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng năng lượng mặt trời tại Tổ dân phố Hậu Phước, phường Ninh Hà.

Theo đó, Cụm thi đua số 1 đã thực hiện lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng năng lượng mặt trời với 15 bóng điện trên đoạn đường dài 500m ở khu dân cư Núi Một, Tổ dân phố Hậu Phước, phường Ninh Hà. Tổng kinh phí thực hiện công trình là 21 triệu đồng từ nguồn đóng góp của các đơn vị trong cụm.

CT Ánh sáng đô thị 2.jpg (745 KB)

Các đơn vị trong cụm thi đua thực hiện bàn giao công trình "Ánh sáng đô thị" năm 2024.

Được biết, hoạt động nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và 138 năm Ngày Quốc tế lao động 1-5. Đồng thời, góp phần chiếu sáng làm thay đổi bộ mặt và diện mạo đô thị, phục vụ việc đi lại cho nhân dân thuận tiện hơn và đảm bảo an ninh, trật tự an toàn giao thông trong việc phát triển, kinh tế - xã hội của địa phương, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

CT Ánh sáng đô thị 3.jpg (972 KB)
Các học sinh mang lon, giấy vụn để đổi lấy quà.

Trước đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Ninh Hà cũng đã tổ chức thực hiện “Đổi rác thải nhựa lấy đồ dùng học tập, đồ dùng sinh hoạt” tại Trường Tiểu học Ninh Hà. Thông qua hình thức quy đổi với 2kg rác như giấy, báo cũ, đồ nhựa hoặc 10 lon, chai nhựa các em học sinh được nhận 1 phần quà. Mỗi phần quà gồm vở, màu sáp, bút chì, bút mực, gôm tẩy, gọt bút chì, thước kẻ, bình thủy tinh đựng nước. Qua hoạt động, Hội đã thu gom được 274kg rác tái chế và 1.800 lon được các em học sinh mang đến để đổi lấy đồ dùng học tập. Hoạt động nhằm giáo dục cho các em học sinh tính tiết kiệm, giữ gìn môi trường không bị ô nhiễm.

Châu Tường

Nguồn: https://baokhanhhoa.vn/xa-hoi/202404/ban-giao-cong-trinh-anh-sang-do-thi-nam-2024-97a6689/