Hội LHPN thị xã Ninh Hòa tổ chức Lễ phát động “Phong trào phụ nữ Ninh Hòa hướng về biển đảo quê hương"

Nhân dịp kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và 70 năm chiến thắng Điện Biên phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), sáng ngày 19/4/2024, tại Hội trường UBND xã Ninh Lộc, Hội LHPN thị xã Ninh Hòa đã tổ chức Lễ phát động "Phong trào phụ nữ Ninh Hòa hướng về biển, đảo quê hương”. Đến tham dự Lễ phát động có đồng chí Lê Minh Tân - Phó Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, cùng các đồng chí lãnh đạo Hội Cựu Chiến binh thị xã, lãnh đạo các Đồn Biên phòng Vĩnh Lương và Ninh Hải; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Ninh Lộc; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN 27 xã, phường thuộc thị xã Ninh Hòa và 50 hội viên phụ nữ, ngư dân, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn thuộc các xã, phường ven biển của thị xã Ninh Hòa.

Sau Lễ phát động, các đại biểu đã được nghe Thiếu tá Võ Hiền - Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Vĩnh Lương báo cáo chuyên đề về tình hình biển đảo Việt Nam; định hướng về công tác tuyên truyền biển đảo cho cán bộ, hội viên phụ nữ và vận động ngư dân tiếp tục vươn khơi bám biển.

Nhân dịp này, Hội LHPN thị xã Ninh Hòa đã trao tặng 01 “Mái ấm tình thương”, 10 suất học bổng cho trẻ em mồ côi, 11 phương tiện sinh kế cho hội viên phụ nữ và 22 suất quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn của các xã, phường ven biển với tổng trị giá trên 100 triệu đồng.

NH phat dong PNNH huong ve bien dao que huong 1.jpg (104 KB)

Chị Huỳnh Thị Ngọc Diễm - P.CT phụ trách Hội LHPN TX.Ninh Hòa trao các suất học bổng cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn

NH phat dong PNNH huong ve bien dao que huong 2.jpg (111 KB)

Hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ phương tiện sinh kế

Với những hoạt động thiết thực hướng về biển, đảo của cán bộ, hội viên phụ nữ Ninh Hòa đã và đang góp phần quan trọng vào việc tuyên truyền chủ quyền biển đảo, phát huy tinh thần trách nhiệm, nghĩa vụ trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương ven biển, góp phần giữ vững chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Ngô Thị Minh Tùng