Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Ninh Hòa ra mắt mô hình “Phân loại rác thải tại nhà”

Nhằm nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ về tác hại của chất thải nhựa, tạo chuyển biến tích cực trong việc hạn chế sử dụng túi nilon, hình thành thói quen phân loại rác tại hộ gia đình, Hội LHPN thị xã Ninh Hòa tổ chức ra mắt mô hình “Phân loại rác thải tại nhà” tại thôn Tân Quang, xã Ninh Quang.

Tại buổi ra mắt, các chị hội viên, phụ nữ đã được nghe chị Huỳnh Thị Ngọc Diễm – Phó Chủ tịch phụ trách Hội LHPN thị xã Ninh Hòa, hướng dẫn phân loại rác tại nguồn; hướng dẫn thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình và phương pháp ủ phân compost.

NH ra mat mo hinh Phan loai rac tai nha 1.jpg (115 KB)

Nhân dịp này, Hội LHPN thị xã Ninh Hòa cũng đã tặng 180 sọt đựng rác cho 60 hộ gia đình (03 cái/hộ) và mong muốn các hộ gia đình tham gia mô hình sẽ thực hiện tốt việc thu gom, phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình; đồng thời, tích cực tuyên truyền vận động gia đình, người thân và nhân dân trong thôn cùng thực hiện. Qua đó lan tỏa được ý nghĩa của mô hình ra toàn xã, góp phần tích cực vào việc xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tại địa phương./.

Ngô Thị Minh Tùng