Hội LHPN thị xã Ninh Hòa ra mắt mô hình “Tiểu thương chợ Ninh Trung nói không với rác thải nhựa sử dụng 1 lần”

Rác thải nhựa đang là hiểm họa môi trường toàn cầu. Cùng với các quốc gia trên thế giới, Việt Nam đang nỗ lực để loại bỏ ô nhiễm do rác thải nhựa gây ra. Mục tiêu đến năm 2020 sẽ giảm 65% số lượng túi nilon phân hủy dùng tại các siêu thị và các trung tâm thương mại lớn. Điều đáng lo ngại là phải mất hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm, các chất thải từ nhựa và nilon mới phân hủy hết, rác thải nhựa đang hàng ngày, hàng giờ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, môi trường sống, đe dọa đến hệ sinh thái và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Nếu chúng ta không có các giải pháp hữu hiệu, kịp thời thì những tác động tiêu cực của rác thải nhựa sẽ trở nên rất nghiêm trọng.

Để góp phần thay đổi hành vi, thói quen sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần trong các hộ kinh doanh mua bán nhỏ, các quầy hàng tạp hóa, hội viên phụ nữ và nhân dân. Vừa qua, Hội LHPN thị xã tổ chức ra mắt mô hình "Tiểu thương chợ Ninh Trung nói không với rác thải nhựa sử dụng 1 lần".

Tại buổi ra mắt Hội LHPN thị xã đã tặng 45 bình giữ nhiệt, 150 giỏ xách đi chợ bằng nhựa cho các hộ mua bán tại chợ và người tiêu dùng, 50 giỏ lát đi chợ (làm bằng lá buông), 100 hộp đựng thực phẩm đảm bảo vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng và hướng dẫn sử dụng, 1.000đ túi giấy (vô trùng) thân thiện với môi trường cho các hộ tiểu thương tại chợ và 200 ly và ống hút làm bằng giấy.

* Một số hình ảnh hoạt động:

Hoi PN Ninh Hoa-ra-mat-mo-hinh-tieu-thuong-cho-ninh-trung-noi-khong-voi-rac-thai-nhua-su-dung-1-lan anh1.jpg (82 KB)

Biểu diễn thời trang "Nói không với rác thải nhựa"

Hoi PN Ninh Hoa ra mat mo hinh tieu thuong cho Ninh Trung noi khong voi rac thai nhua dung 1 lan - anh 2.jpg (86 KB)

Ban chủ nhiệm mô hình ra mắt

Hoi PN Ninh Hoa-ra-mat-mo-hinh-tieu-thuong-cho-ninh-trung-noi-khong-voi-rac-thai-nhua-su-dung-1-lan anh 3.jpg (79 KB)

Đại diện các tiểu thương lên ký cam kết thực hiện mô hình

Hoi PN Ninh Hoa-ra-mat-mo-hinh-tieu-thuong-cho-ninh-trung-noi-khong-voi-rac-thai-nhua-su-dung-1-lan anh 4.jpg (68 KB)

Chị Lê Đức Nhật Tâm, hội viên phụ nữ, tiểu thương chợ Ninh Trung đại diện các thành viên mô hình phát biểu

Hoi PN Ninh Hoa-ra-mat-mo-hinh-tieu-thuong-cho-ninh-trung-noi-khong-voi-rac-thai-nhua-su-dung-1-lan anh 5.jpg (53 KB)

Hội LHPN thị xã tặng bình giữ nhiệt cho đại biểu tham dự

Hoi PN Ninh Hoa-ra-mat-mo-hinh-tieu-thuong-cho-ninh-trung-noi-khong-voi-rac-thai-nhua-su-dung-1-lan anh 6.jpg (76 KB)