Lan tỏa ý nghĩa chương trình “Mẹ đỡ đầu” dành cho trẻ em mồ côi tại phường Ninh Hà

Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo các cấp Hội khảo sát, lập danh sách trẻ em mồ côi trên địa bàn toàn tỉnh để kịp thời hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần, giúp các em yên tâm học tập, tìm thấy niềm tin trong cuộc sống.

image001.jpg (216 KB)

Sáng ngày 26/6/2022, Hội LHPN phường Ninh Hà cùng mạnh thường quân đi thăm, trao quà  tặng 2,5 triệu đồng cho em Lê Thị Kim Thoa . Em Thoa, sinh năm 2014, ở tổ dân phố Thuận Lợi, có hoàn cảnh vô cùng đáng thương, mồ côi cha, mẹ bị câm bẩm sinh, mẹ em hằng ngày đi nhặt vỏ chai, hái lá me bán để lo cho cuộc sống. Để giúp đỡ em, hàng tháng Hội Phụ nữ phường hỗ trợ nhu yếu phẩm hàng tháng và 1 triệu đồng tiền mặt từ các nhà hảo tâm, hỗ trợ tiền học phí, dụng cụ học tập, sách vở, kết nối các nguồn lực xã hội hóa để có thêm học bổng cho em.

Liên Thị Hiệp