Phụ nữ Diên Khánh, Ninh Hòa tổ chức hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường

1. Phụ nữ huyện Diên Khánh

* Hội LHPN huyện Diên Khánh:

Sáng ngày 04/6, Hội LHPN huyện phối hợp cùng Huyện đoàn và Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Diên Khánh tổ chức Lễ phát động và ra quân hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 05/6 với sự tham gia của lực lượng ĐVTN và hội viên, phụ nữ trên địa bàn huyện Diên Khánh.

Với chủ đề năm 2022 “Chỉ một Trái đất”, truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn. Đây là thời điểm để mỗi quốc gia cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và Trái đất.

Lễ phát động và ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường với nhiều hoạt động ý nghĩa: Thả cá tái tạo nguồn lợi thuỷ sản, thu gom rác thải nhựa, phát túi nilon tự huỷ, chạy xe tuyên truyền trên các tuyến đường chính... Thông qua các hoạt động, nhằm chuyển đổi mạnh mẽ ý thức người dân trong việc bảo vệ môi trường, hướng tới mục tiêu cao nhất cải thiện chất lượng môi trường, bảo vệ sức khỏe người dân, cân bằng sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển kinh tế bền vững.

* Một số hình ảnh hoạt động:

image001.png (120 KB)

image003.png (6.95 MB)

image005.png (320 KB)

image007.jpg (151 KB)

Thanh Bình

Hội LHPN xã Diên Hòa: ra quân hưởng ứng tháng hành động vì môi trường

Sáng ngày 14/6, Hội LHPN xã Diên Hòa ra quân quét dọn vệ sinh môi trường hưởng ứng tháng hành động vì môi trường với chủ đề “Chỉ một Trái đất” nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên.

Bằng các hành động cụ thể, lực lượng HVPN và nhân dân thực hiện phát dọn bụi rậm, cây cối ven đường, quét dọn thu gom rác trên các tuyến đường khu dân cư và nạo vét rác từ kênh mương trên địa bàn xã, thu gom trên 1 tấn rác các loại và tạo cảnh quan môi trường sạch sẽ, không để tồn đọng rác thải, nước thải gây ô nhiễm môi trường.

Đây là việc làm thường xuyên của địa phương, nhằm nâng cao trách nhiệm cộng đồng dân cư, toàn thể nhân dân, các đơn vị trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng thôn văn hóa, xã văn hóa nông thôn mới.

Thanh Bình

2. Phụ nữ thị xã Ninh Hòa: Hội Liên hiệp phụ nữ phường Ninh Hà hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2022

Ngày 5/6/2022, Hội LHPN phường Ninh Hà đã ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới có hơn 80 hội viên phụ nữ tham gia đồng loạt ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2022.

image009.jpg (311 KB)

Với chủ đề của ngày Môi trường thế giới năm nay là “Chỉ một Trái đất”, Hội LHPN phường kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ hưởng ứng tích cực Tháng hành động vì môi trường, hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6. Qua đó tuyên truyền, vận động hội viên cùng nhân dân xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn.

Trong thời gian, qua Hội LHPN phường Ninh Hà đã tích cực vận động hội viên tham gia bảo vệ môi trường với phong trào ngày thứ 7 xanh, phân loại và xử lý rác thải tại nguồn, mô hình Ngôi nhà xanh, mô hình đổi rác thải nhựa lấy cây xanh, con đương hoa phụ nữ, con đường xanh. Qua đó đã cải thiện môi trường góp phần xây dựng đô thị xanh sạch đẹp tại địa phương.

Sau Lễ phát động Hội phụ nữ phường cũng đã tặng 50 chai thủy tinh cho chị em phụ nữ nhằm nâng cao ý thức hạn chế sử dụng đồ nhựa đến chị em phụ nữ để bảo vệ môi trường và phát động phong trào được đông đảo hội viên phụ nữ tham gia dọn vệ sinh môi trường, làm sạch đường làng, ngõ xóm, công sở, trường học và trồng cây xanh, ở khu dân cư.

Liên Hiệp