Hội LHPN xã Ninh Trung tổ chức giao lưu chia sẻ kinh nghiệm giữa cán bộ, hội viên phụ nữ, phụ nữ làm kinh tế giỏi, CLB, mô hình hoạt động có hiệu quả

Về dự có đồng chí Trần Hiệp - Giám đốc Trung tâm công tác tỉnh Khánh Hòa, đồng chí Huỳnh Thị Ngọc Diễm - Phó Chủ tịch Hội LHPN thị xã Ninh Hòa, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương và hơn 80 hội viên phụ nữ là thành viên các câu lạc bộ, mô hình và những chị vượt khó vươn lên khởi nghiệp làm giàu chính đáng.

PN xa-ninh-trung-giao-luu-chia-se-kinh-nghiem-lam-kinh-te-gioi-clb-mo-hinh-hoat-dong-co-hieu-qua anh 1.jpg (62 KB)

Chị Phan Thị Ngọc đại diện cho tổ nuôi gà thả vườn thôn Mông Phú chia sẻ

Tại buổi giao lưu, chia sẻ có các chị là đại diện cho hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi như chị Nguyễn Thị Ngọc đại diện cho Câu lạc bộ Xây dựng gia đình hạnh phúc đã chia sẻ nhờ có nguồn quỹ tương trợ đóng hàng quý của CLB đến nay được 30 triệu đã giúp cho 22 chị có vốn làm ăn phát triển kinh tế hộ gia đình; chị Trần Thị Thanh Huệ đại diện cho Câu lạc bộ Phòng chống bạo lực gia đình chia sẻ kinh nghiệm về mô hình chăn nuôi gà thả vườn, từ gia đình khó khăn ban đầu có vài chục con gà con nhưng qua nhiều năm chị tích lũy được vốn và kinh nghiệm hiện nay đã lên đến vài nghìn con gà tơ chuẩn bị xuất chuồng; và nhiều chị khác cũng đã chia sẻ kinh nghiệm vươn lên nhờ vào ý chí và nghị lực, hiện tại các chị đã thoát nghèo bền vững và làm giàu chính đáng. Tại đây, có hai em nhỏ con của hai gia đình khuyết tật cũng đã giao lưu chia sẻ với hội nghị với những lời mộc mạc chân tình mà rất xúc động, em Trương Thị Nhớ (học sinh lớp 9) là học sinh nhiều năm liền đạt loại giỏi; em có cha lẫn mẹ đều bị câm điếc nhưng đều đi làm thuê kiếm sống qua ngày, tuy hoàn cảnh rất khó khăn nhưng cha mẹ em vẫn cho các con ăn học đàng hoàng, không để các con phải thiệt thòi với chúng bạn; em Trần Thị Anh Thư (học sinh lớp 4) cũng là học sinh giỏi nhiều năm, em không có cha, mẹ là người khuyết tật vận động, em phải vừa học vừa làm phụ giúp mẹ; gia đình em tần tảo đã tạo cho em động lực vươn lên trong cuộc sống em chia sẻ sẽ tiếp tục học thật giỏi để không phụ lòng của mẹ và người thân và Hội phụ nữ đã giúp đỡ em.

Tại buổi giao lưu đồng chí Trần Hiệp - GĐ TTCTXH tỉnh Khánh Hòa đã trao bốn phương tiện sinh kế cho 4 chị là phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn số tiền mỗi phương tiện sinh kế là 6.000.0000đ; Hội Phụ nữ xã tặng quà cho các chị là phụ nữ tiêu biểu vươn lên thoát nghèo.

PN xa-ninh-trung-giao-luu-chia-se-kinh-nghiem-lam-kinh-te-gioi- anh 2.jpg (62 KB)

Trung tâm công tác xã hội tỉnh Khánh Hòa tặng 4 phương tiện sinh kế cho 4 chị có hoàn cảnh khó khăn

PN xa-ninh-trung-giao-luu-chia-se-kinh-nghiem-lam-kinh-te-gioi-clb-mo-hinh-hoat-dong-co-hieu-qua anh 3.jpg (66 KB)

Hội phụ nữ tặng quà lưu niệm cho các chị là phụ nữ tiêu biểu vươn lên thoát nghèo