Hội Phụ nữ Biên phòng Khánh Hòa tổ chức Kỷ niệm 8/3 và phát động đợt thi đua đặc biệt kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống Phụ nữ Quân đội và Ban Phụ nữ Quân đội (10/3/1993 – 10/3/2022)

Nhân kỷ niệm 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2023), và phát động đợt thi đua đặc biệt kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống phụ nữ Quân đội và Ban phụ nữ Quân đội (10/3/1993 – 10/3/2023), chiều ngày 6/3/2023, Hội phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức gặp mặt cán bộ, hội viên phụ nữ trong đơn vị. Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống, ý nghĩa, lịch sử Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3.

Năm 2022, Hội phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh đã đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua, tích cực chủ động phối hợp với các đơn vị trong Khối trực thuộc thực hiện nhiều Chương trình hướng về phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khu vực biên giới biển. Đặc biệt chương trình: “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Chương trình “Mẹ đỡ đầu” đã nhận hỗ trợ nuôi dưỡng 03 trẻ là 3 chị em ruột mồ côi cha do dịch Covid 19 tại phường Ba Ngòi, thành phố Cam Ranh (từ tháng 3/2022 đến khi các con đủ 18 tuổi); Chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” với gần 1.000 phần quà, học bổng trị giá hơn 600 triệu đồng…. Đồng thời luôn sát cánh cùng Hội phụ nữ các cấp tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên và nhân dân trong công tác bảo vệ chủ quyền an ninh biển đảo Tổ quốc. Cùng với đó, cán bộ hội viên nỗ lực phấn đấu vì sự tiến bộ, bình đẳng giới, làm tốt thiên chức của người mẹ, người vợ, người phụ nữ trong gia đình, tích cực xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc và Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” phấn đấu xây dựng người nữ Quân nhân Biên phòng Khánh Hòa “Yêu nước, đoàn kết, sáng tạo, trung hậu, đảm đang – Vì chủ quyền an ninh biên giới quốc gia”. Hội phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh phát động đợt thi đua đặc biệt kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống phụ nữ Quân đội (10/3/1993 – 10/32023) với chủ đề “Phụ nữ Quân đội đoàn kết, trí tuệ, bản lĩnh, sáng tạo, tự hào truyền thống”.

Trong chương trình Ban chấp hành Hội cũng đã thực hiện 1 Video “Những hoạt động nổi bậc năm 2022 của Phụ nữ Biên Phòng Khánh Hòa” phản ánh chân thực những kết quả Hội đã đạt được trong năm qua.

Dịp này, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh trao Bằng khen của Hội cho cá nhân có thành tích xuất xắc trong phong trào công tác hội năm 2022, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tặng hoa, quà chúc mừng, động viên các cán bộ, hội viên tiếp tục đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

Hình biên phòng tổ chức 8-3 4.jpg (149 KB)

Hình Biên phòng tổ chức 8-3 3.jpg (124 KB)

Hình Biên phòng tổ chức 8-3 1.jpg (110 KB)

Phạm Đào