650 đại biểu tham gia Hội nghị tập huấn hướng dẫn đối thoại chính sách và giám sát, đánh giá bình đẳng giới tại các xã, thị trấn đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh năm 2023

Từ ngày 11/9 - 16/9/2023, Hội LHPN huyện Khánh Vĩnh tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn đối thoại chính sách và giám sát, đánh giá bình đẳng giới tại các xã, thị trấn đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh năm 2023 cho 650 đại biểu là chủ tịch, phó chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở, cán bộ chi/ tổ hội phụ nữ, hội viên nòng cốt; cán bộ trong hệ thống chính trị tại thôn, tổ; già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng thuộc 13 xã, thị trấn thực hiện Dự án 8.

Tập huấn HD - Đối thoại - Giám sát 1.jpg (123 KB)

Quang cảnh Hội nghị tập huấn tại xã Khánh Trung

Tại Hội nghị, các học viên đã được các báo cáo viên cấp huyện giới thiệu tổng quan về đối thoại chính sách; giới thiệu quy trình và một số kỹ năng cơ bản trong thực hiện đối thoại chính sách ở cơ sở; xây dựng kế hoạch và thực hiện mẫu đối thoại chính sách; hướng dẫn giám sát, đánh giá về bình đẳng giới trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

Tập huấn HD - Đối thoại - Giám sát 2.jpg (108 KB)

Quang cảnh Hội nghị tập huấn tại xã Giang Ly

Hội nghị tập huấn nhằm cung cấp thông tin tổng quan, nội dung, quy trình tổ chức và tham gia đối thoại chính sách tại địa phương; hệ thống hoá các hoạt động của tổ chức Hội trong hỗ trợ nâng cao năng lực làm chủ của phụ nữ, góp phần đảm bảo tiếng nói, sự tham gia của phụ nữ trong phát triển kinh tế - xã hội địa phương, giải quyết các vướng mắc khi thực hiện các chính sách tại địa phương; đồng thời giới thiệu một số kỹ năng cơ bản hỗ trợ cán bộ Hội cơ sở tổ chức đối thoại chính sách. Bên cạnh đó, hoạt động cũng góp phần nâng cao năng lực, trang bị những kiến thức, kỹ năng về đánh giá, giám sát dự án cho dội ngũ cán bộ Hội cơ sở và cán bộ thôn/ tổ đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh.

Nhật Linh