Tăng tỷ lệ nữ trong các vị trí quản lý, lãnh đạo

|
Sáng 8-3, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Khánh Hòa tổ chức tọa đàm “Giải pháp thúc đẩy tăng tỷ lệ nữ trong các vị trí quản lý, lãnh đạo” và gặp mặt nữ cán bộ lãnh đạo tỉnh nhân kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8-3-1910 - 8-3-2018), 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Đến dự có các ông: Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Xuân Thân - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Văn Mừng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Duy Bắc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh, cùng 76 lãnh đạo nữ ở các cơ quan, đơn vị.

Tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Duy Bắc cho biết, cùng với sự phát triển của xã hội, phụ nữ ngày càng khẳng định được vai trò của mình trong các lĩnh vực. Ở Khánh Hòa, trong lĩnh vực chính trị, nhiệm kỳ 2016 - 2021, có 9/54 đại biểu HĐND cấp tỉnh là nữ; 66/304 đại biểu HĐND cấp huyện là nữ; 974/3.604 đại biểu HĐND cấp xã là nữ. Đến cuối năm 2017, tỉnh có 10/33 cơ quan Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội có lãnh đạo chủ chốt là nữ. Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng đã phê duyệt công tác quy hoạch Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và các chức danh chủ chốt cấp tỉnh, cấp huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 và 2021 - 2026 với tỷ lệ nữ tăng cao.

tang-ty-le-nu-trong-cac-vi-tri-quan-ly-lanh-dao.jpg (57 KB)
Ông Nguyễn Tấn Tuân tặng hoa chúc mừng các đại biểu nữ.

Các đại biểu đã đề xuất nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy tăng tỷ lệ nữ trong các vị trí quản lý, lãnh đạo như: có chính sách hỗ trợ đối với cán bộ nữ công tác ở khu vực miền núi và đồng bào dân tộc thiểu số; các cơ quan, đơn vị cần xác định rõ nhu cầu sử dụng cán bộ, công chức, viên chức để tiến hành đào tạo, bồi dưỡng các đối tượng nữ cán bộ phù hợp với trình độ chuyên môn và tình hình thực tiễn của từng địa phương; thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát thực hiện những quy định về công tác nữ cán bộ…

Ông Nguyễn Tấn Tuân cũng đánh giá cao hoạt động của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh trong thời gian qua và đề nghị các cơ quan trong tỉnh quan tâm, bồi dưỡng, giúp đỡ, phát triển cán bộ nữ vào các vị trí lãnh đạo chủ chốt. Thời gian tới, tỉnh sẽ có giải pháp cụ thể đối với việc phát triển cán bộ nữ.

G.Đ
Theo baokhanhhoa.com.vn