Tập huấn công tác phòng chống tội phạm năm 2020 cho cán bộ, hội viên phụ nữ

Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tổ chức Lớp tập huấn công tác phòng chống tội phạm năm 2020 cho 110 cán bộ, hội viên, phụ nữ tại 02 huyện Cam Lâm và Diên Khánh

Tại lớp tập huấn, các chị được nghe báo cáo viên thông tin về tình hình tội phạm và kết quả đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa 06 tháng đầu năm 2020; những nhận thức chung về tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội, cảnh báo các thủ đoạn lừa đảo; kiến thức pháp luật về tội phạm xâm hại trẻ em và người chưa thành niên vi phạm pháp luật; tội phạm mua bán người; hành vi vi phạm pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình; vai trò của phụ nữ trong công tác phòng, chống tội phạm, chăm sóc, giáo dục con em trong gia đình.

tap-huan-phong-chong-toi-pham-2020-1.JPG (102 KB)

Lớp tập huấn tại huyện Cam Lâm

tap-huan-phong-chong-toi-pham-2020-2.JPG (97 KB)

Lớp tập huấn tại huyện Diên Khánh

Qua lớp tập huấn, tuyên truyền, cung cấp kiến thức pháp luật nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ Hội về phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em và người chưa thành niên vi phạm pháp luật; phòng, chống bạo lực gia đình, mua bán người cho hội viên, phụ nữ. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của mỗi gia đình; tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ và người dân trong cộng đồng tích cực tham gia công tác phòng, chống tội phạm.

Thùy Dung