Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa phát động Phong trào thi đua và Ký kết giao ước thi đua năm 2020

Vừa qua, Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ Phát động phong trào thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Đại hội Thi đua yêu nước Hội LHPN Việt Nam và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020) với chủ đề “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”; đồng thời Ký kết giao ước thi đua năm 2020 với Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố và Hội Phụ nữ các đơn vị trực thuộc.

Tại buổi lễ phát động, chị Nguyễn Quỳnh Nga - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa đã nhấn mạnh một số nội dung quan trọng các cấp Hội LHPN trong tỉnh tập trung triển khai thực hiện, đó là: Đợt thi đua đặc biệt với chủ đề “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”, do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động được thực hiện xuyên suốt từ Trung ương đến cơ sở Hội, kéo dài từ tháng 01/2020, kết thúc vào ngày 30/9/2020. Đây là đợt thi đua lớn, có sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng, xã hội; thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của Hội, chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025, Hội nghị điển hình tiên tiến các cấp tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Khánh Hòa lần thứ V, giai đoạn 2020-2025 và Đại hội Thi đua yêu nước Hội LHPN Việt Nam lần thứ IV, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020). Các cấp Hội bám sát chủ đề năm, chủ đề đợt thi đua đặc biệt tổ chức đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia hưởng ứng tích cực, tạo khí thế thi đua sôi nổi, có nhiều hành động thiết thực hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ trẻ em yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn.

Các cấp Hội LHPN trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống lịch sử phụ nữ Việt Nam, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, năng động quyết tâm thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Hội, phong trào phụ nữ năm 2020, các nhiệm vụ đột xuất của Đảng, chính quyền địa phương giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Bằng nhiều hình thức thiết thực, sáng tạo, hiệu quả, mỗi tập thể Hội, mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ lựa chọn ít nhất 01 hành động với nội dung, cách thức phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, đơn vị và phù hợp với khả năng để triển khai thực hiện, trọng tâm ưu tiên các hành động hưởng ứng theo chủ đề năm 2020, các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất gắn với thực hiện phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" và các cuộc vận động "Rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang", "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực hưởng ứng sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”. Phát động mỗi cán bộ Hội chuyên trách cấp tỉnh, cấp huyện và cơ sở thực hiện “Tuần lễ áo dài”, mặc áo dài đi làm từ ngày 02/3 đến ngày 08/3/2020; mặc áo dài vào dịp kỷ niệm, ngày lễ, các hoạt động của cơ quan, đơn vị, địa phương. Tuyên truyền gương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến trong thực hiện đợt thi đua đặc biệt, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng, xã hội.

Hưởng ứng lời phát động của chị Nguyễn Quỳnh Nga - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo Hội LHPN thành phố Nha Trang, đại diện cho Hội LHPN các huyện, thị, thành phố, Hội Phụ nữ các đơn vị trực thuộc và toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn phát biểu tiếp thu những nội dung, chỉ tiêu phong trào thi đua của tỉnh đề ra, kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ trong tỉnh phấn đấu, ra sức thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội, phong trào phụ nữ và nhiệm vụ của Đảng, chính quyền địa phương giao trong năm 2020; lựa chọn những tập thể, cá nhân xuất sắc tiêu biểu để tuyên truyền, nhân rộng trên các phương tiện truyền thông, đề xuất Hội cấp trên biểu dương khen thưởng sau khi kết thúc đợt thi đua.

Dịp này, Hội LHPN Khánh Hòa triển khai “Tuần lễ tiết kiệm vì cán bộ, hội viên, phụ nữ khó khăn” và tặng 4 sổ tiết kiệm cho cán bộ Hội có hoàn cảnh khó khăn thuộc đơn vị Cam Ranh, Nha Trang, thị xã Ninh Hòa và huyện Khánh Vĩnh. Mỗi sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng.

Sau lễ phát động, Hội LHPN các huyện, thị, thành phố và Hội Phụ nữ các đơn vị trực thuộc tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2020 với quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2020, dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo và Trưởng, Phó các Ban chuyên môn Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa.

H.T

* Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Phat dong thi dua 2020-1C.JPG (113 KB)

Chị Nguyễn Quỳnh Nga - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa phát động phong trào thi đua năm 2020

Phat dong thi dua 2020-2C.JPG (91 KB)

Chị Nguyễn Thị Phương Duyên - Chủ tịch Hội LHPN thành phố Nha Trang - đại diện Hội LHPN các huyện, thị, thành phố và các đơn vị trực thuộc phát biểu hưởng ứng thực hiện phong trào thi đua

Phat dong thi dua 2020-3C.JPG (114 KB)

Chị Lê Thị Mai Liên - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu triển khai "Tuần lễ tiết kiệm vì cán bộ, hội viên, phụ nữ khó khăn"

Phat dong thi dua 2020-4C.JPG (118 KB)

Chị Nguyễn Quỳnh Nga-Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao tặng 4 sổ tiết kiệm cho đại diện các đơn vị có cán bộ, hội viên, phụ nữ khó khăn

Phat dong thi dua 2020-5C.JPG (119 KB)

Khối các đơn vị trực thuộc ký kết giao ước thi đua năm 2020