Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2016-2021 của Hội LHPN xã Ninh Phụng, thị xã Ninh Hòa

Về tham dự Hội nghị có Đ/c Phạm Thị Ngọc Minh - PCT Hội LHPN thị xã Ninh Hòa, Đ/c Lê Văn Bình - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Đ/c Trần Ngọc Chinh - PCT UBND xã Ninh Phụng, cùng 50 chị là hội viên Hội LHPN xã.

hoi-nghi-so-ket-giua-nhiem-ky-2016-2021-cua-hoi-lhpn-xa-ninh-phung-thi-xa-ninh-hoa.jpg (89 KB)

Lãnh đạo Hội LHPN xã Ninh Phụng trao thưởng cho 1 tập thể, 3 cá nhân xuất sắc nửa nhiệm kỳ qua

Nửa nhiệm kỳ qua, Hội LHPN xã Ninh Phụng đã chủ động, sáng tạo, đổi mới nội dung phương thức hoạt động, tổ chức cho cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện các phong trào thi đua, các chương trình công tác trọng tâm của Hội và chuyên đề của từng năm đạt hiệu quả, tuyên truyền, vận động, cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đối với phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, Hội đã vận động cán bộ, hội viên hưởng ứng phong trào “Nuôi heo đất tiết kiệm” hỗ trợ cho 50 chị có hoàn cảnh khó khăn, tặng 18 sổ tiết kiệm cho phụ nữ nghèo, tặng 10 thẻ BHYT cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, trao 14 suất học bổng cho con em phụ nữ nghèo vượt khó học giỏi, tặng 8 phương tiện sinh kế cho phụ nữ nghèo để làm ăn buôn bán nhỏ, trị giá trên 19 triệu đồng. Phát động phong trào “Áo trắng cùng em đến trường” và phong trào “Thắp sáng ước mơ”, Hội đã tặng 162 suất quà gồm áo trắng, quần xanh, vở viết cho các em học sinh nghèo học giỏi, trị giá trên 22 triệu đồng.

Phát huy kết quả đạt được, trong nửa nhiệm kỳ còn lại, Hội LHPN xã tiếp tục tuyên truyền, vận động hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, vận động hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền. Hội nghị đã đánh giá những kết quả đạt được, những thuận lợi, khó khăn của Hội LHPN xã Ninh Phụng trong quá trình triển khai, tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ giữa nhiệm kỳ qua. Trên cơ sở đó, xác định nhiệm vụ trọng tâm và khâu đột phá để tiếp tục thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, chỉ tiêu mà Nghị quyết đại hội đã đề ra đến năm 2021.

Dịp này, Hội LHPN xã đã biểu dương 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nửa nhiệm kỳ qua.

Minh Tùng