Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa

Sáng ngày 05/3/2020, đồng chí Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hoà, đánh giá hoạt động Hội và phong trào phụ nữ năm 2019; đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Cùng dự, có đồng chí Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh.

CHU TICH UBND TINH LAM VIEC VOI HOI PN TINH-CHINH SUA.JPG (78 KB)

Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Triển khai chủ đề năm năm 2019 về “An toàn cho phụ nữ và trẻ em", các cấp Hội đã tổ chức 367 lớp tập huấn, truyền thông kiến thức, kỹ năng phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại phụ nữ, trẻ em cho 31.195 hội viên, phụ nữ; Xây dựng mô hình hiệu quả về an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Hội LHPN tỉnh đã triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội. Thực hiện đăng ký “làm theo” Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực đã giúp đỡ 1.029 gia đình chính sách, phụ nữ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo hiếu học, trẻ em khuyết tật … với số tiền 02 tỷ đồng. Đẩy mạnh việc thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, phong trào Chống rác thải nhựa, Đồng hành cùng phụ nữ biên cương.

Bên cạnh đó, Hội LHPN tỉnh cũng tích cực triển khai thực hiện Đề án 938 với chủ đề của năm là "Giáo dục cha mẹ trong chăm sóc và bảo vệ trẻ em", trong năm, Ban điều hành Đề án các cấp đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, hội thi, mở 140 lớp tập huấn, truyền thông cho 12.041 báo cáo viên, tuyên truyền viên và cán bộ, hội viên, phụ nữ; thực hiện Đề án 939 "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2019-2025", các cấp Hội đã tổ chức 23 lớp tập huấn, truyền thông cho 1.793 cán bộ, hội viên, phụ nữ tổ chức tọa đàm, phiên chợ truyền thông, hỗ trợ hợp tác xã … qua đó vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, nhiều hội viên phụ nữ đã vượt khó vươn lên, tự tin, mạnh dạn phát triển kinh tế, kinh doanh, khởi nghiệp, làm giàu cho gia đình và xã hội. Hội đã đề ra nhiều nhiệm vụ trọng tâm năm 2020; tổ chức các sự kiện, hội nghị lớn trong năm, nhất là chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

ONG-TUAN-LAM-VIEC-HOI-PHU-NU-MTUE-XT-VUON_1.jpg (82 KB)

Đồng chí Nguyễn Quỳnh Nga - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh báo cáo hoạt động Hội năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020

Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đề nghị, Tỉnh ủy quan tâm đến chính sách, cơ cấu tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy; điều động, bổ nhiệm đội ngũ chủ tịch hội cấp cơ sở công tác lâu năm sang các vị trí công tác khác để có cơ hội phát triển; linh động bổ nhiệm cán bộ nữ không chuyên trách cấp xã phụ trách 1 trong 3 chức danh Bí thư chi bộ, Trưởng thôn hoặc Trưởng ban công tác Mặt trận thôn; quan tâm đào tạo nghề cho phụ nữ khuyết tật và lập thêm cơ sở dạy học cho nhóm trẻ tự kỷ...

Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân đánh giá cao những đóng góp của Hội, đồng thời chỉ đạo, năm 2020, Hội LHPN tỉnh tiếp tục phát động các phong trào thi đua chào mừng đại hội Đảng các cấp và 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam; cần quan tâm nhiều hơn đến phòng trào chống rác thải nhựa; tổ chức tốt các hoạt động quan tâm đến phụ nữ, trẻ em nghèo, khuyết tật, trẻ em gái, phụ nữ Trường Sa; các sở, ngành, đơn vị liên quan nghiên cứu chính sách riêng về đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển cán bộ nữ các cấp; Ban Thường vụ Hội LHPN sớm làm việc với cấp ủy các địa phương về công tác chuẩn bị nhân sự nữ cho đại hội Đảng các cấp trong thời gian tới …