Diên Khánh: Phát huy vai trò Phụ nữ trên mặt trận chống dịch bệnh Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến ngày càng phức tạp trên địa bàn huyện Diên Khánh. Các cấp Hội phụ nữ từ huyện đến cơ sở đã chung tay cùng hệ thống chính trị các cấp, các ngành cùng toàn dân đã và đang thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt để có thể sớm khống chế dịch bệnh, vì sức khỏe, tính mạng của người dân là trước hết và trên hết trong đó có phụ nữ và trẻ em.

Với nhiệm vụ được giao, Hội LHPN huyện đã phát động cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực tham gia các hoạt động phòng chống dịch. Thông qua các hình thức tổ chức hoạt động, Hội tiếp tục kêu gọi, tăng cường kết nối, vận động nguồn lực ủng hộ, giúp đỡ  hội viên và người dân đang gặp khó khăn do dịch Covid-19 như: tiếp nhận và hỗ trợ trên 7.000 hộp sữa các loại thuộc Chương trình “Giọt sữa yêu thương - chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”  tiếp sức , hỗ trợ trẻ em, người già khó khăn, các bệnh nhân đang điều trị bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Trao tặng hàng ngàn suất quà  nhằm san sẻ yêu thương tiếp sức cho phụ nữ và trẻ em vượt qua đại dịch Covid-19. Hưởng ứng hoạt động “Nâng niu giá trị nông sản Việt - Kết nối Nông sản - San sẻ yêu thương - Vượt qua đại dịch” thông qua hoạt động hỗ trợ thu mua và kết nối  hỗ trợ tiêu thụ trên 15 tấn rau củ quả các loại và nhiều nông sản khác  giúp hội viên, phụ nữ giải quyết khó khăn trong thời gian thực hiện chỉ thị 15 và 16 của chính phủ; phát động và triển khai Phong trào “Toàn dân tham gia xây dựng địa bàn an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19”,

Phát huy tinh thần đoàn kết, tương ái của toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ trong huyện chung tay ủng hộ, đóng góp cho hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn; thể hiện vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội phụ nữ bằng nhiều hình thức chủ động, linh hoạt nhằm chia sẻ, giúp đỡ kịp thời cán bộ, hội viên, phụ nữ, người dân vượt qua khó khăn do dịch bệnh. Nhiều tấm gương sáng, hình ảnh đẹp, nhiều hoạt động hiệu quả của phụ nữ đang được lan tỏa ở khắp mọi nơi như: Gian hàng 0 đồng của Hội phụ nữ thị trấn, ngày thứ bảy yêu thương của đơn vị Suối Hiệp, chuyến xe nghĩa tình của đội tình nguyện viên xã Bình Lộc, giúp thu hoạch và tiêu thụ nông sản xã Diên Thọ; hay chị Nguyễn Thị Trúc xã Diên Điền đã hiến tặng hơn 2 sào rau xanh trao tặng những bó rau nghĩa tình cho bà con nhân dân trong xã; bếp ăn nghĩa tình của chị Đinh Thị Kim Khánh xã Diên An nấu miễn phí hàng trăm suất ăn mỗi ngày ủng hộ lực lượng tham gia chống dịch, vận động mạnh thường quân tặng hàng ngàn khẩu trang, nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình đang ở trọ, HVPN khó khăn, người dân tộc thiểu số... Từ đó, tăng cường niềm tin của các tầng lớp phụ nữ và người dân đối với sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch, góp phần cùng cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh, ổn định và phát triển kinh tế - xã hội.

Với khẩu hiệu “chống dịch như chống giặc”, bằng tất cả điều kiện tốt nhất có thể các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện Diên Khánh đẩy mạnh công tác hỗ trợ, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống của HVPN; động viên, chia sẻ đối với các gia đình có người tham gia tuyến đầu chống dịch. Phối hợp các ban, ngành, đoàn thể sẵn sàng tham gia các phương án ứng phó, phòng, chống dịch theo chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương như : Vận động HVPN sẵn sàng tiêm ngừa vắc xin và tuân thủ tốt qui tắc 5 K của bộ y tế trong phòng chống dịch; chấp hành nghiêm các qui định trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội; cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone và khai báo y tế trung thực tình hình dịch tễ trên ứng dụng Bluezone, tham gia tầm soát covid trên diện rộng; làm cầu nối giữa các nhà hảo tâm với người nghèo, người cần được giúp đỡ; huy động sự ủng hộ cho công tác phòng chống dịch và ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19; tổ chức đi chợ hộ cho các hộ dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội với hàng trăm đơn hàng mỗi ngày.

Cuộc chiến” chống dịch bệnh Covid-19” vẫn còn nhiều gian nan phía trước, nhưng  dưới sự lãnh đạo cuả Đảng, cán bộ, HVPN huyện Diên Khánh, chung tay, góp sức cùng với các cấp, các ngành và cộng đồng quyết chiến và quyết thắng đại dịch.

*Một số hình ảnh phụ nữ Diên Khánh tham gia phòng chống dịch bệnh:

image001.png (427 KB)

Tiếp sức tình nguyện viên tham gia tuyến đầu chống dịch

image003.png (451 KB)

Hội LHPN xã Diên Điền hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân bị ảnh hưởng do Đại dịch

image007.png (550 KB)

Hội LHPN xã Diên Thọ hỗ trợ người dân thu hoạch nông sản

image009.png (528 KB)

Lãnh đạo Hội LHPN huyện tặng sữa cho bệnh nhân và cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện điều trị Covid 19

image011.jpg (80 KB)

Nữ lực lượng vũ trang huyện tặng quà cho các hộ dân bị ảnh hưởng dịch bệnh

Thanh Bình