Hội LHPN thành phố Nha Trang: Nhiều hoạt động chăm lo cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

Vừa qua, Hội LHPN thành phố Nha Trang đã tiếp nhận 462 phần quà gồm các loại trái cây như chuối, dứa, mít, đu đủ do Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa vận động từ chị em cán bộ, hội viên Phụ nữ huyện Khánh Sơn trao tặng để gửi đến người dân trong các khu vực bị phong tỏa vì dịch bệnh Covid-19 tại các xã phường và Trung tâm nuôi trẻ khuyết tật trên địa bàn thành phố Nha Trang. Sau khi tiếp nhận, đội ngũ cán bộ Hội LHPN thành phố đã nhanh chóng phối hợp cùng Hội LHPN các địa phương có thôn, tổ dân phố bị phong tỏa tổ chức phân bổ và đến trực tiếp các chốt chặn gửi tặng cho người dân.

image001.png (1.23 MB)

Trước đó, trong 2 ngày 16 và 17/7, Hội LHPN thành phố Nha Trang cũng đã phối hợp cùng Ban Chỉ huy quân sự thành phố tham gia “Gian hàng 0 đồng” do Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức tại phường Vĩnh Phước và phường Vĩnh Trường nhằm tiếp nhận và hỗ trợ các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Theo đó, Hội đã mang đến “Gian hàng 0 đồng” tổng số 300 suất rau củ quả các loại như: rau muống, mướp, khổ qua, cà tím, bí đỏ, su su, khoai tây, cải thảo, mì tôm, trứng … để trao tặng miễn phí cho các hộ dân thuộc gia đình hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn do UBND phường Vĩnh Phước và Vĩnh Trường lập danh sách và phát phiếu đến nhận. Dịp này, Hội cũng đã gửi tặng 40 suất quà cũng gồm rau củ quả cho 40 hộ dân khó khăn trong khu vực bị phong tỏa vì dịch bệnh Covid-19 tại xã Vĩnh Thái. Được biết, toàn bộ số rau củ quả do Hội LHPN thành phố Nha Trang vận động từ các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân, cán bộ, hội viên, phụ nữ 27 xã phường ủng hộ, tổng giá trị hơn 10 triệu đồng. Hoạt động được duy trì thời gian gần đây nhằm góp phần đảm bảo an sinh xã hội khi tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố diễn biến phức tạp, nhiều hộ dân rơi vào hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

image003-sua.png (956 KB)

image005.png (7.29 MB)