Hội viên, phụ nữ thành phố Nha Trang: Chung sức, chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19

Cùng chung tay với cả nước trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các cấp Hội LHPN từ thành phố đến cơ sở đang cùng nhau đoàn kết, thầm lặng cống hiến, chung sức đồng lòng cùng thành phố đẩy lùi dịch bệnh.

Tại trụ sở cơ quan Hội LHPN thành phố Nha Trang từ khi dịch bệnh diễn biến phức tạp đến nay, hầu như không bao giờ đóng cửa, kể cả ngày nghỉ, mỗi khi nhận được tin báo có mạnh thường quân hỗ trợ nhu yếu phẩm, trái cây, rau củ quả hay từ nguồn Hội LHPN tỉnh, Mặt trận thành phố phân bổ bất kể giờ giấc, kể cả trưa nắng đến tối muộn, hay ngày nghỉ, mỗi người một việc, chị em cán bộ Hội LHPN Thành phố lại cùng nhau tiếp nhận, cặm cụi nhặt bỏ từng nhành rau, cọng hành, củ quả bị hư trong quá trình vận chuyển, sau đó phân bổ thành từng suất để phối hợp cùng Ban Chỉ huy quân sự thành phố tổ chức Gian hàng 0 đồng hỗ trợ bà con nhân dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại các xã phường trên địa bàn thành phố và chuyển tặng cho các căn bếp khu vực cách ly tập trung của thành phố gồm Trung tâm huấn luyện lực lượng vũ trang thành phố, Ký túc xá trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang và Ký túc xá Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa, cùng với đó là những nồi cá kho, tuy ít nhưng chứa đựng tình cảm của chị em cán bộ Hội gửi đến để bổ sung vào khẩu phần ăn cho các đồng chí cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm làm nhiệm vụ tại tuyến đầu phòng chống dịch.

Mới đây, chị em cán bộ Hội LHPN Thành phố lại tất bật mang đến tặng những hộp sữa trái cây cùng bánh mỳ cho các lực lượng tham gia trực tại các chốt kiểm soát ở các tuyến đường của thành phố. Giữa cái nắng oi bức vào những ngày mùa hè thì những món quà này là nguồn động viên tinh thần rất lớn để mỗi cán bộ, chiến sĩ có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại cấp Hội phụ nữ xã phường, chị em cán bộ Hội lại càng bận rộn hơn, nhất là tại các địa phương đang có số ca f0 cao, có nhiều khu vực bị phong tỏa tạm thời, những bữa cơm được ăn cùng gia đình của chị em cán bộ Hội lại càng thưa dần. Thay vào đó, chị em cùng với đoàn viên, hội viên các ban ngành đoàn thể thay nhau vào bếp lo từng bữa cơm chuyển đến cho lực lượng nhiệm vụ vụ chốt chặn tại các khu vực phong tỏa của địa phương. Công việc lo bữa cơm, nước uống cho các lực lượng xong, chị em quay lại với công việc phân chia rau củ quả, nhu yếu phẩm để hỗ trợ cho bà con tại các khu vực phong tỏa, các hộ gia đình già yếu, neo đơn.

image001.jpg (291 KB)

image003.jpg (167 KB)

image005.jpg (132 KB)

Một số hình ảnh hoạt động của Phụ nữ thành phố Nha Trang

Tính đến nay, tổng giá trị quà tặng mà Hội LHPN Thành phố cùng Hội LHPN các xã phường đã vận động hỗ trợ trong đợt dịch thứ 4 trên địa bàn thành phố là trên 1 tỷ 198 triệu đồng.

Để tiếp tục phát huy vai trò của các cấp Hội và hội viên, phụ nữ cùng chung sức quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, bên cạnh các công việc thầm lặng, song hành là hậu phương vững chắc của thành phố trong công tác phòng chống dịch bệnh, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn thành phố Nha Trang hiện nay vẫn đang tập trung phối hợp quán triệt, triển khai kịp thời bằng nhiều hình thức các văn bản chỉ đạo của cấp trên về thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch ở từng thời điểm khác nhau đến tầng lớp cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân trên địa bàn, cụ thể như hướng dẫn, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ cài đặt ứng dụng Bluezone giúp cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19, phối hợp tuyên truyền trên các phương tiện thông đại chúng và đăng tải các thông tin truyền thông trên website, facebook, zalo, phát tờ rơi về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tin rằng với sự đồng lòng, cống hiến không mệt mỏi, mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ thành phố sẽ là một chiến sĩ trên mặt trận chống dịch theo đúng tinh thần “chống dịch như chống giặc” mà nguyên Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã từng nói.

Hội LHPN thành phố Nha Trang