Hội LHPN thị xã Ninh Hòa tổ chức lễ phát động phong trào phụ nữ Ninh Hòa hướng về biển đảo quê hương và kỷ niệm 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Sáng ngày 08/3/2023, tại Hội trường UBND phường Ninh Diêm, Hội LHPN thị xã Ninh Hòa phối hợp với các Đồn Biên phòng Ninh Hải, Ninh Phước, Vĩnh Lương và Hải đoàn 32 Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 tổ chức Lễ phát động “Phong trào phụ nữ Ninh Hòa hướng về biển đảo quê hương” và kỷ niệm 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Đến tham dự lễ kỷ niệm có đồng chí đại tá Nguyễn Ngãi Hà – Phó Chính ủy Bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa; bà Phạm Thị Hồng Dịu - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo - Chính sách luật pháp Hội LHPN tỉnh; ông Phan Xuân Hòa – Phó Bí thư thường trực Thị ủy; bà Nguyễn Thị Thanh Thúy - ủy viên BTV Thị ủy, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã; bà Nguyễn Thị Hồng Hải - ủy viên BTV Thị ủy, Phó chủ tịch UBND thị xã, cùng các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thị xã và các chị chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN các xã, phường và Hội Phụ nữ Công an thị xã.

Quang cảnh buổi lễ.jpg (110 KB)

Quang cảnh buổi lễ

Tại lễ kỷ niệm bà Đoàn Thị Lực - ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh, Thị ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã cùng ôn lại trang sử vẻ vang của phụ nữ Việt Nam và phong trào phụ nữ quốc tế đã đấu tranh vì độc lập dân tộc, vì sự tiến bộ và bình đẳng của phụ nữ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Xuân Hòa – Phó Bí thư thường trực Thị ủy đánh giá cao vai trò của các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn thị xã, trong những năm qua, đã chủ động phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm cung cấp kiến thức cho hội viên, phụ nữ và nhân dân các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước về biển, đảo; vận động ngư dân vươn khơi bám biển; tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo, động viên, giúp đỡ phụ nữ, trẻ em vùng biển có hoàn cảnh khó khăn như: xây mái ấm tình thương, tặng phương tiện sinh kế, tặng quà cho gia đình ngư dân...

Với những hoạt động thiết thực hướng về biển, đảo của cán bộ, hội viên phụ nữ Ninh Hòa và cán bộ chiến sĩ các Đồn biên phòng đã và đang góp phần quan trọng vào việc tuyên truyền chủ quyền biển đảo, phát huy tinh thần trách nhiệm, nghĩa vụ trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương ven biển, góp phần giữ vững chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Nhân dịp này, Hội LHPN thị xã Ninh Hòa trao tặng 01 “Mái ấm tình thương”, 10 suất học bổng, 13 phương tiện sinh kế cho phụ nữ các xã, phường ven biển và 30 suất quà cho ngư dân, tổng trị giá 107.000.000đ.

Tặng học bổng.jpg (159 KB)

Tặng mái ấm.jpg (164 KB)

TRao PTSK.jpg (153 KB)