Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã khối thi đua số 2 ra mắt mô hình “Đường tàu - Đường hoa” trên địa bàn xã Ninh Đông

Chiều 12-4, Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã trong cụm thi đua số 2, thị xã Ninh Hòa tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Đường tàu - Đường hoa”. Hơn 50 người là cán bộ, hội viên, phụ nữ các xã trong cụm thi đua gồm Ninh Trung, Ninh Đông, Ninh Thượng, Ninh Thân, Ninh An, Ninh Thọ, Ninh Phước, Ninh Vân, Ninh Sơn, Ninh Phú đã tham gia chương trình. Đến dự buổi ra mắt mô hình có chị  Huỳnh Thị Ngọc Diễm - Phó Chủ tịch Phụ trách Hội LHPN thị xã Ninh Hòa; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Ninh Đông cùng các đồng chí là chủ tịch Hội các xã khối thi đua số 2 và có hơn 50 chị em phụ nữ chung tay hưởng ứng phong trào.

Ninh Đông đường Hoa 2.jpg (436 KB)

Chị Huỳnh Thị Ngọc Diễm - Phó Chủ tịch Phụ trách Hội LHPN thị xã  cùng các chị em tham gia trồng hoa tại tuyến đường

Mô hình “Đường tàu - đường hoa” với chiều dài 800m, số lượng 150 cây hoa hoàng yến là những loài hoa có sức sống tốt, phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng tại các cung đường sắc được trồng tại trung tâm văn hóa xã Ninh Đông. Việc trồng hoa dọc hai bên đường sắt có rất nhiều lợi ích, góp phần cải thiện môi trường sống, giúp cân bằng sinh thái, giảm ô nhiễm môi trường, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp khu vực dân cư, góp phần làm đẹp cảnh quan đường sắt, đóng góp vào mục tiêu phát triển bền vững, tạo sự thân thiện, ấn tượng cho hành khách khi đi qua các tuyến đường sắt trên địa bàn xã với phương châm "Mỗi cung đường - một loài hoa; Mỗi khu ga - một điểm đến". Buổi ra mắt mô hình một sự khởi đầu tốt đẹp cho phong trào trồng cây, góp phần xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, đồng thời xây dựng thương hiệu Đường sắt thân thiện thu hút khách hàng. Mô hình lan tỏa đến mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân ý thức tự giác, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào bảo vệ môi trường nói chung và môi trường đường sắt nói riêng.

Ninh Đông đường hoa 1.jpg (169 KB)

Mô hình “Đường tàu - đường hoa” với chiều dài 800m

Thông qua mô hình “Đường tàu - Đường hoa” của phụ nữ trong cụm thi đua được thực hiện nhằm tuyên truyền đảm bảo an toàn giao thông đường sắt, góp phần thực hiện đề án trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đồng thời, đẩy mạnh mạnh tuyên truyền; nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân về vai trò, tác dụng của việc trồng hoa tạo cảnh quan môi trường xanh, đẹp, văn minh và an toàn.

Nguyễn Thị Thu Thủy