Hội LHPN xã Ninh Trung (thị xã Ninh Hòa) ra mắt “Mô hình phát triển cây bưởi da xanh” và phát động phong trào chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi xây dựng quỹ hội

Sáng ngày 18/11/2019, Hội LHPN xã Ninh Trung ra mắt “Mô hình phát triển cây bưởi da xanh” và phát động phong trào chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi xây dựng quỹ hội.

Hoi PN xa Ninh Trung phat dong trong buoi da xanh anh 1.jpg (115 KB)

Tại buổi phát động Hội LHPN xây dựng mô hình phát triển cây bưởi da xanh tại thôn Thạch Định với diện tích 2500m và 100 gốc bưởi do ban chấp hành trồng và chăm sóc nhằm phát triển quỹ hội. Đồng thời Hội đã hỗ trợ 400 cây bưởi da xanh với kinh phí 14 triệu đồng hỗ trợ cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại 7 chi hội phụ nữ có đất đai, thổ nhưỡng và điều kiện trồng bưởi tốt.

Hoi PN xa Ninh Trung phat dong trong buoi da xanh anh 2.jpg (132 KB)

Cũng tại buổi phát động anh Huỳnh Ngọc Sơn - Trung tâm bảo vệ thực vật thị xã Ninh Hòa đã hướng dẫn về kỹ thuật cách trồng và chăm sóc sao cho nâng cao năng suất, tăng hiệu quả kinh tế.

Thông qua buổi phát động nhằm tuyên truyền cho hội viên phụ nữ từng bước chuyển đổi cơ cấu cây trồng dựa theo phương thức sản xuất từ quy mô hộ sang hình thức tổ hợp tác, tổ liên kết để nhân rộng, tăng hiệu quả sản xuất phát triển cây trồng, vật nuôi cải thiện nâng cao chất lượng cuộc sống của hội viên phụ nữ trên địa bàn.

Nguyễn Thị Hòa