Phụ nữ xã Suối Tiên (Diên Khánh): Trao phương tiện sinh kế cho hội viên, phụ nữ dân tộc thiểu số

Ngày 14/8, Hội Phụ nữ xã Suối Tiên đã tổ chức trao phương tiện sinh kế cho 04 hộ gia đình hội viên, phụ nữ (HVPN) đồng bào dân tộc thôn Lỗ Gia.

Suoi Tien trao phuong tien sinh ke.png (513 KB)

Chị Đỗ Phạm Đông Hà, chủ tịch Hội LHPN xã Suối Tiên trao phương tiện sinh kế cho HVPN dân tộc thiểu số

Bằng nguồn kinh phí 44 triệu đồng từ Chương trình 135 phát triển kinh tế - xã hội các xã đặc biệt khó khăn miền núi và vùng sâu, vùng xa, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Suối Tiên đã mua 4 con bò trưởng thành và tổ chức trao tặng cho 4 hộ gia đình HVPN để các chị có phương tiện làm ăn nâng cao thu nhập, từng bước thoát nghèo, góp phần cải thiện đời sống HVPN đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương.

Đây là hoạt động Hưởng ứng đợt thi đua “90 hành động thiết thực phụ nữ và trẻ em” do Trung ương Hội LHPN Phụ nữ Việt Nam phát động. Qua hoạt động nhằm khơi dậy được ý thức chủ động thoát nghèo, vươn lên làm giàu của đồng bào dân tộc thiểu  số, nhất là người dân thấy được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, nhận thức được hậu quả của sự đói nghèo để chủ động vươn lên thoát nghèo.