Trao phương tiện sinh kế cho phụ nữ nghèo vượt khó

Nhằm hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ nghèo, nhất là những phụ nữ bị thiệt hại nặng nề do hậu quả cơn bão số 12, tạo điều kiện cho các chị có cơ hội làm ăn, vươn lên ổn định cuộc sống, Hội Doanh nhân nữ tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Chương trình “Trao phương tiện sinh kế cho phụ nữ nghèo vượt khó” tại huyện Cam Lâm và huyện Vạn Ninh cho 15 phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

trao-phuong-tien-sinh-ke-cho-phu-nu-ngheo-vuot-kho.jpg (128 KB)
Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và Hội Doanh nhân nữ tỉnh trao phương tiện sinh kế và vốn hỗ trợ cho hội viên phụ nữ nghèo

Các phương tiện được trao tặng gồm: bộ dụng cụ bán bún phở, xe bán hủ tiếu, bộ dụng cụ bán bánh xèo, máy ép nước mía, máy may... Ngoài nhận phương tiện sinh kế, các hội viên còn được hỗ trợ 1 triệu đồng/người để làm nguồn vốn buôn bán ban đầu. Nhân dịp này, Hội Doanh nhân nữ tỉnh còn tặng 200 suất quà gồm: dầu ăn, sữa và nước mắm cho phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn hai huyện. Tổng kinh phí trao phương tiện sinh kế, vốn và quà là 100 triệu đồng.

M.T