19 ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII là nữ

Trong số 200 Ủy viên Trung ương Đảng khóa XIII vừa trúng cử có 19 ủy viên nữ, đạt 9,5%. Trong 19 nữ ủy viên Trung ương Đảng có 18 ủy viên chính thức và 1 ủy viên dự khuyết.

1_Feb_2021_021013_GMT19_uv_nu.jpg (105 KB)

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Chiều tối muộn ngày 30/1, Đại hội XIII của Đảng đã công bố danh sách cử Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII gồm 180 ủy viên chính thức và 20 ủy viên dự khuyết. Trong số có 19 ủy viên nữ có 18 nữ ủy viên chính thức và 01 ủy viên dự khuyết.

19 uv nu 1.jpg (63 KB)

3 nữ ủy viên lần đầu tham gia Ban chấp hành Trung ương Đảng (từ trái sang: Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng; Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga; Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến.

Danh sách nữ ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

18 nữ ủy viên chính thức

1.  Đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương.

2. Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Anh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội

3. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội khoá XIV tỉnh Ninh Bình.

4. Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội khoá XIV tỉnh Thái Nguyên

5. Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm thường trực Uỷ ban Kiểm tra Trung ương

6. Đồng chí Hoàng Thị Thuý Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội khoá XIV tỉnh Vĩnh Phúc.

7. Đồng chí Giàng Páo Mỷ  - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội khoá XIV tỉnh Lai Châu

8. Đồng chí Lê Thị Nga - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội.

9. Đồng chí Lâm Thị Phương Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Lạng Sơn

10. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Công tác đại biểu thuộc Uỷ ban Thường vụ Quốc hội

11. Đồng chí Lê Thị Thuỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội khoá XIV tỉnh Hà Nam.

12. Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Thứ trưởng Bộ Nội vụ

13. Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội khoá XIV tỉnh An Giang

14. Đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Ninh.

15. Đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi.

16. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

17. Đồng chí Hà Thị Nga - Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam

18. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội

01 nữ ủy viên dự khuyết

19. Đồng chí Tôn Ngọc Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Theo hoilhpn.org.vn