Ban Điều hành đề án 938 thị xã Ninh Hòa tập huấn công tác phòng, chống tai nạn thương tích ở trẻ em

Sáng ngày 18/11, Ban Điều hành đề án 938 thị xã Ninh Hòa tổ chức tập huấn công tác phòng, chống tai nạn thương tích ở trẻ em cho 70 học viên là thành viên Ban Điều hành đề án 938, cán bộ các ngành, đoàn thể 27 xã, phường của thị xã Ninh Hòa.

image001.jpg (73 KB)

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được cung cấp chung về phòng, chống tai nạn thương tích. Đồng thời hướng dẫn một số kỹ năng, biện pháp phòng tránh tai nạn đuối nước, điện giật, bỏng, tai nạn giao thông, ngộ độc, tai nạn vật sắc nhọn gây ra, phòng tránh ngạt tắc đường thở, súc vật cắn và bạo lực ở trẻ em… Ngoài ra các học viên cũng được tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu cho trẻ em bị tai nạn thương tích; hướng dẫn xử lý một số tai nạn thương tích thường xảy ra trên địa bàn.

Qua lớp tập huấn các học viên được trang bị kiến thức về cách phòng chống tai nạn thương tích thường gặp, hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra thương tích ở trẻ em, trước tình hình tai nạn thương tích trẻ em đang có xu hướng gia tăng và trở thành một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong, thương tích ở trẻ em hiện nay.

Đức Vinh (TTVH-TT và Thể thao Ninh Hòa)