Bộ đội Biên phòng Khánh Hoà xây dựng nhà “mái ấm tình thương”

Sáng (14-5) Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hoà tổ chức ký kết và khởi công xây dựng nhà “Mái Ấm tình thương” cho em Phạm Thị Trúc Lam, sinh 2007, hiện là học sinh lớp 11 (vừa học phổ thông, vừa học nghề) tại trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hoà.

BP xay dựng MATT 1.jpg (213 KB)

Là học sinh trong chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Đồn Biên phòng Cầu Bóng và Hội phụ nữ BĐBP tỉnh nhận đỡ đầu, hỗ trợ từ tháng 6/2023 đến tháng 6/2025 1.000.000₫/1 tháng và tiếp tục đồng hành hỗ trợ cho đến khi em học xong đại học.

BP xay dựng MATT 2.jpg (250 KB)

Em Trúc Lam, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mẹ em mắc bệnh hiểm nghèo qua đơi năm 2009 khi em mới 2 tuổi, đến năm 2017 cha em qua đời sau khi bị tại nạn. Lam và chị gái sinh 2004 phải nương tựa vào nhau, sinh sống trong căn nhà cấp 4 (26m2) do cha mẹ để lại nhưng Lam luôn nỗ lực vượt khó, học tập tốt, 2 năm liền được nhận học bổng của nhà trường.

Nắm bắt thông tin về hoàn cảnh khó khăn của em, Đại tá Phan Thăng Long, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh Khánh Hòa đã đặc biệt quan tâm, chỉ đạo sâu sát, trực tiếp vận động Doanh nghiệp, địa phương hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà xây tặng Nhà cho em Lam. Tổng kinh phí là 140 triệu đồng, dự kiến bàn giao Nhà vào tháng 6/2024.

BP xay dựng MATT 3.jpg (223 KB)

Phạm Đào