Các Chi hội phụ nữ triển khai thực hiện mô hình “1 1” và mô hình “3 có, 3 biết”

Vừa qua, Hội LHPN xã Ninh Trung triển khai mô hình “1+1” và “3 có, 3 biết”. Tham dự có Bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Chủ tịch Hội LHPN xã Ninh Trung, Bí thư chi bộ, trưởng thôn cùng các ngành đoàn thể trong thôn, các chị là UV. BCH hội LHPN xã Ninh Trung. Tại hội nghị Lãnh đạo Hội đã triển khai phân công nhiệm vụ các chi/tổ hội cụ thể như sau:

Đối với  mô hình"1+1": Chi hội Vĩnh Thạnh giúp đỡ Chi hội Quảng Cư; đồng chí Nguyễn Thị Hạnh - đảng viên, giới thiệu giúp đỡ phát triển đảng tổ trưởng Trần Thị Phụng; đồng chí Huỳnh Thị Gái - đảng viên, giới thiệu giúp đỡ Trần Thị Thanh Huệ -Chi hội trưởng thôn Vĩnh Thạnh, chị Nguyễn Thị Thu Hiền - Chi hội trưởng thôn Quảng Cư và hội viên có điều kiện kinh tế hỗ trợ 1 hội viên có hoàn cảnh khó khăn…

Đối với mô hình: 3 có là: Có hội viên nòng cốt tiên phong đi đầu, có hoạt động hàng tháng thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham gia, có nguồn lực để tổ chức hội hoạt động; 3 biết là: Biết mặt và thông tin về hội viên, biết hoàn cảnh hội viên, biết nhu cầu hội viên phụ nữ để giúp đỡ. Các mô hình hoạt động dựa trên nguyên tắc dân chủ, bình đẳng, tự nguyện của các hội viên, dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn, quản lý trực tiếp của Hội LHPN xã.

1 mô hình 1+1.jpg (118 KB)
Lãnh đạo Hội phân công và các chị chi/tổ phụ nữ lên nhận nhiệm vụ thực hiện mô hình “1+1” và “3 có 3 biết”

Để mô hình 1+1 và mô hình “ 3 có, 3 biết”, đi vào hoạt động có hiệu quả, tăng cường công tác tuyên truyền, bên cạnh đó cần sự vào cuộc của cấp ủy chi bộ, trong quá trình thực hiện mô hình, phải có sự phối hợp sơ kết, tổng kết nhằm rút ra những bài học kinh nghiệm thực tiễn, hoạt động mô hình phải có hiệu quả thiết thực, ổn định và phát triển bền vững.

Trong thời gian tới, Hội LHPN xã tiếp tục nhân rộng mô hình “ mô hình “1+1” và “3 có, 3 biết”, nắm bắt nhu cầu của phụ nữ, phát huy vai trò của hội viên, chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động, sinh hoạt hội viên của các chi hội, tổ phụ nữ, đa dạng hóa các hình thức tập hợp thu hút phụ nữ tham gia tổ chức hội, đưa phong trào phụ nữ xã Ninh Trung ngày càng phát triển.

2 mô hình 1+1.jpg (137 KB)

Lãnh đạo Hội trao tặng sọt rác cho gia đình hội viên

Dịp này, Hội đã tuyên truyền đến cán bộ hội viên phụ nữ về phương pháp phân loại rác thải tại nguồn, rác thải sinh hoạt trước khi được đưa đi sử lý cần phân loại ngay tại hộ gia đình. Hội trao tặng 40 sọt rác cho gia đình hội viên

Hội LHPN xã Ninh Trung