Các hoạt động chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/102018) và 8 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2018)

HỘI LHPN TỈNH KHÁNH HÒA TỔ CHỨC GẶP MẶT, GIAO LƯU CÁN BỘ HỘI CHUYÊN TRÁCH CẤP TỈNH, CẤP HUYỆN

Chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018) và 8 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2018), Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa tổ chức hoạt động gặp mặt, giao lưu cán bộ Hội chuyên trách cấp tỉnh, cấp huyện và các đơn vị trực thuộc nhằm tạo điều kiện để chị em được gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công việc, cuộc sống; tăng cường mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa cán bộ Hội chuyên trách các cấp, góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển vững mạnh. Đây cũng là một trong những hoạt động trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động thể hiện tình cảm và trách nhiệm của toàn xã hội chung tay hướng về các xã biên giới, hải đảo thuộc diện đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số.

hoi-lhpn-tinh-khanh-hoa-to-chuc-gap-mat-giao-luu-can-bo-hoi-chuyen-trach-cap-tinh-cap-huyen.JPG (135 KB)

hoi-lhpn-tinh-khanh-hoa-to-chuc-gap-mat-giao-luu-can-bo-hoi-chuyen-trach-cap-tinh-cap-huyen-2.JPG (107 KB)

Hoạt động diễn ra với nhiều nội dung phong phú, thiết thực như: sinh hoạt chuyên đề “Nghệ thuật sống cân bằng”; đốt lửa trại, giao lưu văn hóa văn nghệ mang tính trí tuệ, năng động, sáng tạo. Qua đó, giúp chị em nâng cao kiến thức, kỹ năng trong cuộc sống, biết cách cân bằng giữa công việc gia đình và xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống, đồng thời giúp các chị có dịp giao lưu, cọ xát với nhau thể hiện tình cảm thân thiết, gần gũi, gắn bó hơn, ngày càng thêm yêu nghề, yêu công việc của người cán bộ Hội.

TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT CHO ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ

Hội LHPN thị xã Ninh Hòa phối hợp với Phòng Dân tộc thị xã tổ chức mở lớp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho 60 học viên người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thị xã, trong đó có 30 chị là hội viên phụ nữ. Nội dung tuyên truyền tập trung một số chính sách dân tộc trong chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; tuyên truyền về phong trào hoạt động của phụ nữ và vận động đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện “Xây dựng gia đình  5 không, 3 sạch”.

tuyen-truyen-phap-luat-cho-dong-bao-dan-toc-thieu-so.jpg (77 KB)

100% học viên tập trung chú ý lắng nghe các nội dung bài giảng, nắm bắt những kiến thức cần thiết và trao đổi, thảo luận sôi nổi những vấn đề quan tâm. Đặc biệt, học viên rất tâm đắt về những kiến thức pháp luật mới ban hành, những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến vùng đồng bào dân tộc và miền núi, đã tiếp thu với thái độ vui vẻ, tích cực cho thấy lớp tuyên truyền, phổ biến pháp luật đạt được mục đích yêu cầu đề ra.

Ngọc Minh - Hội LHPN thị xã Ninh Hòa

PHỤ NỮ HUYỆN VẠN NINH ĐỒNG HÀNH CÙNG PHỤ NỮ BIÊN CƯƠNG

Hưởng ứng Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, vừa qua, Hội LHPN huyện Vạn Ninh đã tổ chức hoạt động song hành cùng ngư dân nghèo tại xã Đại Lãnh. Hội đã vận động kinh phí từ các mạnh thường quân trao tặng 6 thúng chai cho 6 ngư dân nghèo ở xã Đại Lãnh trị giá 9 triệu đồng.

phu-nu-huyen-van-ninh-dong-hanh-cung-phu-nu-bien-cuong.jpg (118 KB)
Ngư dân xã Đại Lãnh nhận quà tặng từ Hội LHPN huyện vạn Ninh

Chương trình được triển khai bằng nhiều hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp phụ nữ vùng sâu vùng xa, vùng biên giới, hải đảo khó khăn, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần. Bên cạnh đó, tập trung hỗ trợ kỹ năng tuyên truyền, giáo dục nâng cao kiến thức về mọi mặt cho phụ nữ, vận động phụ nữ tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia./.

Hội LHPN huyện Vạn Ninh

TRAO PHƯƠNG TIỆN SINH KẾ CHO PHỤ NỮ NGHÈO

Ngày 10/10/2018, Hội LHPN huyện Diên Khánh phối hợp với Hội Doanh nhân nữ tỉnh Khánh Hoà tổ chức hoạt động “Trao phương tiện sinh kế” cho phụ nữ nghèo vượt khó trên địa bàn huyện. Qua khảo sát, nắm nhu cầu sinh kế của phụ nữ tại địa phương, có 05 chị phụ nữ nghèo là lao động chính trong gia đình thuộc các xã Diên Thạnh, Diên Bình, Diên Toàn, Diên Điền và Diên Lạc. Từ đó, Hội LHPN huyện đã sử dụng nguồn kinh phí do Hội Doanh nhân nữ tỉnh Khánh Hòa hỗ trợ với mỗi suất 5 triệu đồng để mua phương tiện sinh kế gồm: 2 xe máy, 1 tủ trưng bán văn phòng phẩm, 1 xe nước mía và 1 đàn gà mái để trao tặng cho 5 chị, giúp các chị có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống.

trao-phuong-tien-sinh-ke-cho-phu-nu-ngheo-10-10-2018.jpg (71 KB)

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018) và 8 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2018) của Hội LHPN huyện Diên Khánh. Qua đó, giúp cho phụ nữ nghèo tại địa phương có việc làm, tăng thu nhập, thoát nghèo bền vững, tích cực tham gia các hoạt động Hội, phong trào phụ nữ ở địa phương./.