Chi hội Phụ nữ thôn Phú Sơn, xã Ninh Trung ra mắt câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 15/8, tại hội trường UBND xã, Hội Phụ nữ xã phối hợp ra mắt Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau tại chi hội phụ nữ thôn Phú Sơn. Buổi lễ có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Hội LHPN xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn Phú Sơn các thành viên Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau tại thôn đã đến tham dự.

Văn nghệ.jpg (96 KB)
Chương trình văn nghệ do các thành viên câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Phú Sơn thể hiện

Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau Chi hội phụ nữ Phú Sơn được thành lập với 50 thành viên. Ban chủ nhiệm 5 thành viên. Câu lạc bộ (CLB) liên thế hệ tự giúp nhau là tổ chức xã hội tự nguyện có nhiệm vụ tổ chức các hoạt động nâng cao nhận thức về mọi mặt cho thành viên trong CLB, chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ lẫn nhau, phát triển kinh tế, giảm nghèo, hỗ trợ giống vốn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa - văn nghệ. Đặc biệt là chăm sóc nâng cao đời sống vào nhóm phụ nữ yếu thế dễ bị tổn thương người nghèo, cận nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn về vật chất và tinh thần, để họ được hỗ trợ tự vươn lên, nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân, gia đình và cộng đồng

Buổi lễ ra mắt, lãnh đạo đã nhấn mạnh ý nghĩa nhân văn và vai trò của CLB Liên thế hệ này đối với xã hội hiện nay. Đồng thời đề nghị, Ban chủ nhiệm CLB Liên thế hệ tự giúp nhau tập trung bám sát vào chỉ tiêu nhiệm vụ quy chế đề ra, quản lý nguồn quỹ đúng quy định, nắm bắt nhu cầu nguyện vọng của hội viên để đề xuất các hoạt động phù hợp, thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá- văn nghệ, thể dục - thể thao...

Dịp này Hội Phụ nữ xã phối hợp vận động kinh phí hỗ trợ cho CLB với số tiền 10 triệu đồng, đồng thời các thành viên tự nguyện đóng góp kinh phí là: 13 triệu đồng, đây là số tiền quỹ ban đầu của CLB, Hội PN xã trao tặng 10 suất học bổng và 100 quyển vở, trị giá 3 triệu đồng.

Trao học bổng.jpg (88 KB)
Lãnh đạo Hội LHPN xã trao học bổng và vở cho các em học sinh

Hoạt động của CLB Liên thế hệ sẽ góp phần thúc đẩy phong trào phụ nữ tại địa phương, mỗi thành viên CLB gương mẫu đi đầu tham gia các phong trào thi đua yêu nước, sẽ mang lại hiệu quả thiết thực trong việc gắn kết với các thế hệ trẻ thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” góp phần phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam”.

Thu Thuỷ