Chùm tin hoạt động của Phụ nữ xã Ninh Ích (Ninh Hòa)

1. Tổ chức hoạt động “Phụ nữ Ninh Hòa hành động chống rác thải nhựa” chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

Hội Phụ nữ xã đã tuyên truyền vận động, kêu gọi hội viên, phụ nữ và cộng đồng cùng chung tay thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” nhằm thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái. Tích cực tham gia các hoạt động thu gom, phân loại các sản phẩm đã sử dụng làm từ nhựa, bao bì, túi nilon khó phân hủy xử lý theo quy định. Tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ là chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tiểu thương buôn bán tại các chợ tăng cường sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường (như túi giấy, túi vải sử dụng nhiều lần, túi nilon tự phân hủy; dùng lá chuối, lá dong...) trong các hoạt động hàng ngày.   Tổ chức đồng loạt ra quân thực hiện các hoạt động thu gom rác thải. Tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khu dân cư, khu vực chợ, bờ biển, làm sạch cảnh quan trên biển…

image001.jpg (132 KB)

2. Thành lập tổ “Thu gom phế liệu” giúp phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Hưởng ứng phong trào “Phòng, chống rác thải nhựa”, học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh do Hội LHPN xã phát động, Chi hội Phụ nữ thôn Tân Phú thành lập tổ “Thu gom phế liệu”. Hoạt động của tổ là thu gom phế liệu từ gia đình của Hội viên phụ nữ để bán, tiền bán được sẽ thành lập quỹ ủng hộ cho những hoàn cảnh khó khăn, hoạt động này còn góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong nhân dân, thể hiện tinh thần tương thân tương ái.

image003.jpg (120 KB)

3. Phối hợp tặng quà cho phụ nữ dân tộc thiểu số thôn Suối Sâu, xã Ninh Tân

Hội LHPN xã Ninh Ích đã phối hợp với các đơn vị tặng quà cho phụ nữ vùng đồng bào khó khăn, mỗi đơn vị 10 suất trị giá 1.000.000 đồng.

image005.jpg (90 KB)

4. Mở lớp tập huấn công tác Hội

Thực hiện giao ước thi đua năm 2020 của Hội LHPN thị xã Ninh Hòa về việc mở lớp Tập huấn công tác Hội hàng năm ở cơ sở. Nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ chuyên môn để bồi dưỡng cho đối tượng Ủy viên BCH Phụ nữ, cán bộ chi, tổ hội phụ nữ, các chủ nhiệm CLB, tổ trưởng vay vốn, hội viên nòng cốt. Hội LHPN xã Ninh Ích đa tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội về các kỹ năng tổ chức điều hành sinh hoạt chi hội, sinh hoạt CLB. Các chuyên đề về gia đình và trẻ em. Công tác quản lý vốn, ghi chép sổ sách, cách lưu văn bản theo hướng dẫn của Ngân hàng. Kỹ năng nắm bắt thông tin và vận động quần chúng. Công tác cập nhật các loại sổ sách của chi hội.

image006.jpg (61 KB)

image007.jpg (90 KB)

5. Phối hợp với chùa Phú Quang vận động kinh phí tổ chức các hoạt động vui chơi và tặng quà cho các cháu thiếu nhi là trẻ mồ côi không nơi tượng tựa, trẻ bị bệnh hiểm nghèo, trẻ có thành tích cao trong học tập, có 50 em tham dự vui chơi và nhận quà.

image008.jpg (86 KB)

image009.jpg (101 KB)

6. Tặng phương tiện sinh kế cho phụ nữ nghèo

Hội Phụ nữ xã đã tích cực vận động các nhà hảo tâm đóng góp kinh phí để mua phương tiện sinh kế tặng cho hộ gia đình chị Trần Thị Sinh (mua bò giống tổng số tiền 10 triệu đồng, trong đó Hội Phụ nữ xã hỗ trợ 3 triệu đồng).

image010.jpg (153 KB)

Hội LHPN xã Ninh Ích