Đại hội Đại biểu phụ nữ phường Vĩnh Nguyên lần thứ XV, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 16/3/2021, Hội LHPN phường Vĩnh Nguyên đã tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ lần thứ XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là đơn vị được Hội LHPN thành phố Nha Trang chọn tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở.

Về dự Đại hội có chị Nguyễn Quỳnh Nga – UVBCH Hội LHPN Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa, chị Nguyễn Thị Phương Duyên – UVBTV Hội LHPN tỉnh, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Nha Trang; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền phường Vĩnh Nguyên; lãnh đạo Hội LHPN các xã, phường của thành phố.
image009.jpg (49 KB)
Đại hội thực hiện nghi thức chào cờ

Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội LHPN phường Vĩnh Nguyên đã triển khai và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm do Hội cấp trên phát động. Hội tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng các hoạt động cụ thể, thiết thực; phát động thi đua với chủ đề “Tiếp bước cho trẻ đến trường”; thực hiện chương trình “Cặp lá yêu thương”; quyên góp, vận động trao tặng trên 704 suất quà cùng học bổng trị giá trên 527 triệu đồng cho hội viên, học sinh vượt khó tại các tổ đảo khó khăn… Hội LHPN phường đã thành lập mới và duy trì hoạt động hiệu quả các mô hình “Nói không với rác thải nhựa” và CLB “Uống có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông” hoạt động hiệu quả. Tình hình đời sống của các chị phát triển ổn định, vai trò của phụ nữ trong gia đình và xã hội được nâng cao.

Nhằm giúp hội viên, phụ nữ có điều kiện phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, Hội đã tín chấp tổng dư nợ trên 23 tỷ đồng, tạo điều kiện cho 745 hội viên vay vốn làm ăn; giới thiệu cho trên 100 chị có việc làm ổn định. Bên cạnh đó, Hội xác định việc xây dựng và phát triển tổ chức Hội là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt. Hội luôn đổi mới phương thức hoạt động, tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội để nâng cao kỹ năng hoạt động cho trên 680 lượt chi hội trưởng và hội viên nòng cốt.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất, biểu quyết các chỉ tiêu cho nhiệm kỳ 2021 – 2026: hàng năm tổ chức được ít nhất 01 hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; giúp ít nhất 04 hộ có phụ nữ thoát nghèo, thoát cận nghèo, hỗ trợ nâng cao năng lực cho 04 phụ nữ là chủ doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh; vận động, hỗ trợ từ 01 – 02 hộ gia đình đạt tiêu chí gia đình 5 không, 3 sạch bền vững, đăng ký và thực hiện 01 công trình/phần việc góp phần xây dựng đô thị văn minh; đến cuối nhiệm kỳ tăng thêm 150 hội viên mới; hàng năm 100% chi hội trưởng và 90% hội viên nòng cốt được nâng cao kiến thức, kỹ năng công tác Hội; hàng năm giám sát ít nhất 01 chính sách và góp ý ít nhất 01 dự thảo văn bản của cấp ủy, chính quyền,…

image010.gif (96 KB)

Đại biểu biểu quyết các chỉ tiêu

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 15 chị. Chị Mai Đỗ Thị Phước Châu tái cử giữ chức Chủ tịch Hội LHPN phường Vĩnh Nguyên nhiệm kỳ 2021 – 2026; bầu 10 chị tham dự Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố NhaTrang.

image007.jpg (419 KB)

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

image005.jpg (260 KB)

Ban Chấp hành khóa mới họp phiên đầu tiên bầu Ban Thường vụ và các chức danh chủ chốt