Diễn đàn “Phụ nữ Khánh Hòa khởi nghiệp và sáng tạo”

Trong khuôn khổ thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”; nhằm giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và giới thiệu các sản phẩm khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh của hội viên, phụ nữ tỉnh Khánh Hòa, vừa qua, Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp cùng Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa tổ chức Diễn đàn “Phụ nữ Khánh Hòa khởi nghiệp và sáng tạo”.

Tham dự Diễn đàn có bà Đỗ Thị Thu Thảo – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo, cán bộ chuyên trách của Hội LHPN cấp huyện, cơ sở và gần 300 hội viên, phụ nữ đại diện cho Ban quản lý các Hợp tác xã, Tổ hợp tác, Tổ liên kết sản xuất – kinh doanh, các nữ doanh nhân, nữ khởi nghiệp.

dien-dan-phu-nu-khanh-hoa-khoi-nghiep-va-sang-tao.jpg (72 KB)
Bà Đỗ Thị Thu Thảo – P.CT Hội LHPN Việt Nam phát biểu khai mạc

Phát biểu tại Diễn đàn, bà Đỗ Thị Thu Thảo và ông Nguyễn Tấn Tuân đề nghị trong thời gian tới các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn tỉnh: Làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về quốc gia khởi nghiệp, phụ nữ khởi nghiệp; phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng để triển khai các hoạt động hỗ trợ phụ nữ đổi mới sáng tạo, phát triển kinh doanh và khởi nghiệp, lựa chọn các ý tưởng, mô hình khởi sự kinh doanh khả thi để hỗ trợ thực hiện; tiếp tục đẩy mạnh triển khai xây dựng các mô hình hợp tác xã, tổ hợp tác, tổ liên kết, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật theo hướng liên kết, sản xuất an toàn.

dien-dan-phu-nu-khanh-hoa-khoi-nghiep-va-sang-tao-2.jpg (96 KB)
Ông Nguyễn Tấn Tuân - P.BT Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Diễn đàn

Tại Diễn đàn, các đại biểu đã được nghe chia sẻ kinh nghiệm về khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh của các nữ doanh nhân, nữ khởi nghiệp; được các sở, ngành giải đáp những vướng mắc về khởi nghiệp; tham quan các sản phẩm được làm ra từ các doanh nghiệp nữ, các sản phẩm được kết tinh từ những ý tưởng khởi nghiệp. Ngoài ra, các đại biểu còn được nghe phần trình bày của 03 kế hoạch khởi sự kinh doanh/khởi nghiệptiêu biểu tham gia Ngày “Phụ nữ khởi nghiệp” năm 2018 với các nội dung: Nuôi dê (HTX nuôi dê - xã Cam Phước Đông – Tp.Cam Ranh), Bánh tráng kẹo dừa (THT Sản xuất bánh tráng kẹo dừa – xã Vạn Long – huyện Vạn Ninh) và Trồng nấm sạch (chị Nguyễn Thị Chiến – xã Ninh Hưng – TX.Ninh Hòa). Sau phần trình bày, Hội LHPN tỉnh đã tặng quà và trao thưởng cho các kế hoạch đã tham gia vòng Chung khảo Ngày “Phụ nữ khởi nghiệp” năm 2018.

dien-dan-phu-nu-khanh-hoa-khoi-nghiep-va-sang-tao-3.jpg (81 KB)
Bà Đỗ Thị Thu Thảo – P.CT Hội LHPN Việt Nam tặng thưởng cho 03 kế hoạch kinh doanh tiêu biểu tham gia Ngày “Phụ nữ khởi nghiệp” năm 2018

Kim Khánh