Diên Khánh: Hoàn thành sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ Hội Phụ nữ cấp cơ sở

Tính đến ngày 31/5/2024, 18/18 Hội LHPN các xã, thị trấn của huyện Diên Khánh đã hoàn thành việc sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Hội LHPN cơ sở đã triển khai thực hiện 10 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra, đến nay có 7/10 chỉ tiêu đạt và vượt; còn 3 chỉ tiêu đang tiếp tục thực hiện

So ket giua nk D.Phuoc.png (455 KB)

Hội nghị sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ xã Diên Phước nhiệm kỳ 2021 - 2026

Nửa nhiệm kỳ qua, phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội các cấp huyện Diên Khánh tiếp tục phát triển, đổi mới mạnh mẽ cả về nội dung và phương thức. Đặc biệt là tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị địa phương và làm tốt chức năng đại diện chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ. Hội Phụ nữ cơ sở đã trao tặng 340 phương tiện sinh kế cho 340 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 685.000.000 đồng; giúp 144 hộ nghèo có phụ nữ thoát nghèo. Hàng năm, có trên 1.475 hội viên được tư vấn nghề, học nghề và giới thiệu việc làm có thu nhập ổn định tại khu công nghiệp Suối Dầu, cụm công nghiệp Diên Phú, Công ty may đồ bơi Thống Nhất, các cơ sở dịch vụ, giúp việc gia đình... Tiếp tục triển khai Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam”; thực hiện hiệu quả 02 khâu đột phá: “Xây dựng chi, tổ hội vững mạnh và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội ở cơ sở”, “Ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo điều hành và tổ chức các hoạt động Hội”. Đẩy mạnh khai thác mặt tích cực của công nghệ, đặc biệt là các ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Zalo trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên, người dân những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, vận động tham gia các phong trào thi đua do các cấp Hội phát động. Các hoạt động đã thu hút hơn 12.000 lượt thích và gần 5.000 lượt chia sẻ từ người dân, cán bộ, hội viên phụ nữ đảm bảo tính kịp thời và hiệu quả. Hội cơ sở đã phát triển 2.428 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn huyện đến nay là 28.106 người, kết nạp 38 hội viên danh dự.

Phát huy kết quả đã đạt được, Hội Phụ nữ các xã, thị trấn đã xây dựng cụ thể các giải pháp, chương trình hành động cho chặng đường nửa nhiệm kỳ còn lại. Trong đó, tập trung khắc phục những hạn chế mà tại các hội nghị sơ kết đã nghiêm túc đánh giá; chú trọng tập trung thực hiện các chỉ tiêu chưa đạt; tăng cường tham mưu giới thiệu, quy hoạch cán bộ nữ; vận động phụ nữ tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế; hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp; nâng cao năng lực cho phụ nữ là chủ doanh nghiệp, quản lý hợp tác xã, chủ hộ kinh doanh…