Diên Khánh thực hiện có hiệu quả mô hình “Trao phương tiện sinh kế cho phụ nữ nghèo”

8 tháng qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện thực hiện có hiệu quả mô hình “Trao phương tiện sinh kế cho phụ nữ nghèo”, mở ra nhiều cơ hội cho phụ nữ nghèo vươn lên, ổn định cuộc sống.

Theo đó, các cấp Hội trên địa bàn huyện đã huy động nguồn lực giúp đỡ những hội viên phụ nữ nghèo có phương tiện làm ăn, vươn lên thoát nghèo. Điển hình Hội LHPN xã Diên Thạnh giúp chị Trần Thị Ngân Lành - hội viên phụ nữ thôn Phú Khánh Thượng, làm lò và dụng cụ làm bánh tráng; Hội Phụ nữ xã Diên Hòa trao đàn gà giống cho chị Nguyễn Thị Ngọc Thường, chị Lê Thị Lệ - khó khăn khuyết tật nhẹ ở thôn Quang Thạnh và chị Phạm Thị Minh Tú - hội viên phụ nữ thônBình Khánh. Hội LHPN xã Suối Tiên thành lập mô hình “Phụ nữ dân tộc giúp nhau giảm nghèo” tại thôn Lỗ Gia với 12 thành viên. Từ nguồn tiết kiệm trong hội viên, Hội phụ nữ xã Suối Hiệp trao 5 triệu tiền mặt cho cô Nguyễn Thị Kim Hoa hộ nghèo - thôn Cư Thạnh, có con bị tai nạn giao thông mua sắm dụng cụ buôn bán nhỏ.

Mô hình “Trao phương tiện sinh kế cho phụ nữ nghèo” từ kinh phí đóng góp của các hội viên là việc làm thiết thực, giúp đỡ những hội viên phụ nữ nghèo có phương tiện làm ăn, góp phần ổn định cuộc sống cho gia đình.

* Một số hình ảnh “Trao phương tiện sinh kế cho phụ nữ nghèo”:

DK trao PTSK 1.png (1.55 MB)

DK trao PTSK 2.png (2.33 MB)

DK trao PTSK 3.png (5.56 MB)