Hành trình kết nối yêu thương, sẻ chia hạnh phúc của mạnh thường quân đến với người già, phụ nữ nghèo, khó khăn trên địa bàn thị trấn Vạn Giã

Những năm qua, với mục tiêu:“Hướng về phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân, người già neo đơn và người mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thị trấn Vạn Giã luôn quan tâm đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo, từ thiện thông qua nhiều hoạt động thiết thực.

Vừa qua, Hội LHPN thị trấn Vạn Giã phối hợp với mạnh thường quân (Nguyễn Thị Phong) đã trao tặng 200 phần quà cho người già, hội viên phụ nữ khó khăn tại thị trấn Vạn Giã thể hiện tấm lòng của tổ chức Hội Phụ nữ và các mạnh thường quân nhằm sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà gồm: 10 kg gạo và 150.000đ tiền mặt với tổng kinh phí là 60.000.000đ.

Trao 200 phần quà cho PN nghèo 1.jpg (149 KB)

Mạnh thường quân trao tặng 30 triệu đồng và 200 suất gạo cho Hội LHPN thị trấn Vạn Giã

Chị Nguyễn Thị Phong cho biết: “Bản thân tôi và gia đình luôn nâng cao thông điệp“Trao yêu thương, nhận nụ cười” gia đình tôi chỉ muốn cho đi và giúp đỡ bà con khó khăn khi có thể và chỉ muốn nhận lại những niềm vui và nụ cười hạnh phúc của bà con nhân dân”.

Trao 200 phần quà cho PN nghèo 2.jpg (167 KB)

Lãnh đạo Hội và mạnh thường quân trao quà cho bà con nhân dân

Chương trình tặng quà là một hoạt động thiết thực nhằm kết nối các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm cùng chung tay góp sức trao yêu thương đến các hoàn cảnh khó khăn để phần nào giúp họ có được niềm vui, sự ấm áp trong những ngày khó khăn, với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, một đức tính cao đẹp của người dân Việt Nam. Qua đó các chị em hội viên phụ nữ khó khăn trên địa bàn thị trấn rất vui mừng, xúc động khi được đón nhận những món quà ấm áp, nghĩa tình từ chương trình ý nghĩa của Hội LHPN thị trấn Vạn Giã đã gửi đến tất cả mọi người có hoàn cảnh khó khăn.

Có thể thấy những nghĩa cử cao đẹp, câu chuyện tử tế, những con người biết sống vì cộng đồng, vì mọi người được xem như những hạt mầm nhân văn, làm nảy nở vun đắp cho xã hội thêm những yêu thương, hạnh phúc và tốt đẹp hơn, làm cho cái thiện lấn dần cái ác, cái xấu và đây cũng là nguồn động viên rất lớn, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người nghèo, giúp họ vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Vân Phạm