HỖ TRỢ ỨNG DỤNG KHOA HỌC CÔNG NGHỆ TRONG SẢN XUẤT, CHĂN NUÔI CHO HỘI VIÊN PHỤ NỮ TẠI CÁC XÃ NÔNG THÔN, MIỀN NÚI

Từ ngày 18 - 20/9/2024 tại thành phố Nha Trang, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp cùng Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa tổ chức lớp tập huấn ứng dụng Khoa học công nghệ (KHCN) cho 50 hội viên là thành viên tổ nhóm sinh kế, tổ hợp tác, hợp tác xã do phụ nữ làm chủ hoặc đồng làm chủ tại xã thực hiện dự án 8 trên địa bàn huyện Diên Khánh, Khánh Vĩnh và Khánh Sơn.

z5848969417500_006b95672700950bd609daef7bb04ce8.jpg (95 KB)

Tiến sĩ Trần Thị Thanh Bình - Giảng viên Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội trao đổi tại lớp tập huấn

Theo chương trình, thành viên các tổ nhóm sinh kế, tổ hợp tác, hợp tác xã được Tiến sĩ Trần Thị Thanh Bình - Giảng viên Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội truyền đạt các kiến thức về tác dụng của chế phẩm sinh học trong trồng trọt, chăn nuôi; đồng thời hướng dẫn cách sử dụng các nguyên vật liệu sẵn có tại địa phương để tạo ra chế phẩm sinh học, các loại phân bón hữu cơ phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, phát triển con giống, vật nuôi, cây trồng.

z5848971582300_54723b39e503c311bc8f4081af433abc.jpg (118 KB)

Các thành viên chia tổ thảo luận nhóm

Bên cạnh đó, các thành viên còn được tham quan và học hỏi kinh nghiệm tại mô hình sinh thái Nuôi dê Boer giống, thương phẩm và phương pháp ủ phân sinh học hữu cơ phục vụ trồng cây ăn trái tại thôn Suối Lách, xã Khánh Trung, huyện Khánh Vĩnh.

z5848976033077_6e0de28d5fb6ad74eafd81f6b54d13fa.jpg (122 KB)

Hoạt động tập huấn ứng dụng KHCN cho thành viên tổ nhóm sinh kế, tổ hợp tác, hợp tác xã do phụ nữ làm chủ hoặc đồng làm chủ là một trong chuỗi các hoạt động nhằm hướng đến hỗ trợ hội viên phụ nữ các xã nông thôn, miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số thuộc Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn I: 2021 – 2025. Thông qua tập huấn, các thành viên được nâng cao kiến thức, mạnh dạn ứng dụng KHCN vào sản xuất, chăn nuôi; cùng hỗ trợ liên kết với nhau để phát triển kinh tế, thương mại hóa sản phẩm ngay tại địa phương, góp phần thực hiện hiệu quả chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, bình đẳng giới và giảm nghèo trong thời gian tới.

Kim Anh