Hoàn thành các nội dung của Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027” năm 2024

Nhằm góp phần thực hiện hiệu quả Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027” (Đề án 938) năm 2024 với chủ đề “Giáo dục cha mẹ trong chăm sóc và bảo vệ trẻ em”, trong quý II/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tổ chức 21 lớp tập huấn, truyền thông cho gần 2.000 cán bộ Hội, tuyên truyền viên, hội viên, phụ nữ tại 8 huyện, thị xã, thành phố.

z5688406232549_5aa2290c5cef6521088d38444eabb1cd.jpg (110 KB)

Cán bộ Hội, tuyên truyền viên, hội viên phụ nữ tham gia tập huấn

Tại các lớp, các cán bộ Hội, tuyên truyền viên, hội viên phụ nữ đã được thông tin về các nội dung: Vai trò của gia đình trong giáo dục giới tính cho trẻ em; phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng chống tại nạn thương tích trẻ em; bảo vệ trẻ em an toàn trên không gian mạng; phòng chống lừa đảo trên không gian mạng; trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc nhận diện, xử lý, giải quyết các thông tin có dấu hiệu lừa đảo…

Bên cạnh đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tổ chức 02 chiến dịch truyền thông về chăm sóc sức khoẻ phòng ngừa ung thư vú và vệ sinh an toàn thực phẩm, dinh dưỡng đúng cách cho cộng đồng thu hút gần 1.000 hội viên, phụ nữ tham gia. Đồng thời, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh thường xuyên chỉ đạo các cấp Hội duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động các câu lạc bộ thuộc Đề án 938, phát huy vai trò tích cực của các thành viên khi tham gia các câu lạc bộ; nâng cao hiệu quả mô hình “Địa chỉ tin cậy tại cộng đồng” để bảo vệ, hỗ trợ các nạn nhân bị bạo lực gia đình tại địa phương.

2_20240601085347.jpg (127 KB)

Hơn 300 cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia Hội thảo "An toàn thực phẩm - Dinh dưỡng đúng cách đối với cộng đồng"

Thông qua các hoạt động đã góp phần nâng cao kiến thức, năng lực của cán bộ, hội viên phụ nữ trong hỗ trợ, chăm sóc trẻ em tại cộng đồng; giảm tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại và tai nạn, thương tích. Từ đó, quan tâm đến trẻ em nhiều hơn và vận dụng những kỹ năng học hỏi được để thực hành trong thực tế.

Diệu Hiền