Hoạt động các cấp Hội Phụ nữ Diên Khánh

|

1. Hội LHPN Diên Khánh

* Tổ chức các hoạt động kỉ niệm Ngày Gia đình Việt Nam

Ngày Gia đình Việt Nam năm 2020 với chủ đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình”, Hội LHPN huyện tổ chức trang trọng Lễ kỉ niệm 19 năm Ngày Gia đình Việt Nam, giao lưu 18 CLB tiêu biểu nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần nâng cao chất lượng tổ chức Hội ở cơ sở, và phát động CBHV toàn huyện thực hiện “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” vào ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Hoat dong cac cap Hoi Phu nu Dien Khanh thang 7-1.jpg (113 KB)

Hoat dong cac cap Hoi Phu nu Dien Khanh thang 7-2.png (438 KB)

Hoat dong cac cap Hoi Phu nu Dien Khanh thang 7-3.png (419 KB)

Một số hình ảnh hoạt động ngày gia đình Việt Nam được tổ chức từ huyện đến cơ sở

18/18 cơ sở Hội xã, thị trấn tổ chức Kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam với nhiều hình thức như tổ chức gặp mặt biểu dương các gia đình tiêu biểu, giao lưu dã ngoại các gia đình cán bộ Hội, một số cơ sở Hội đã kết hợp Sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm và tập huấn Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật hôn nhân gia đình, Luật bình đẳng giới. Các hoạt động tại chi hội cũng được tổ chức sôi nổi như  sinh hoạt chi hội chủ đề “Gia đình hạnh phúc”, kỹ năng trình bày bữa ăn gia đình, bữa cơm gia đình “thay lời muốn nói”… và duy trì hoạt động các mô hình đã xây dựng, lồng ghép tuyên truyền đến cán bộ, hội viên phụ nữ các nội dung về và thực hiện xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam trong các gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ.

Từ những việc làm thiết thực, cán bộ, hội viên, phụ nữ huyện Diên Khánh đã phát huy và xây dựng phẩm chất, đạo đức tốt đẹp của con người Việt Nam, tiếp tục rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang”; tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam. Mỗi chúng ta càng thêm yêu thương gia đình mình và càng cố gắng xây dựng gia đình ngày một ấm no, hạnh phúc.

* Tổng kết “Tuần lễ tiết kiệm vì cán bộ, hội viên phụ nữ khó khăn”

Vừa qua, Hội LHPN huyện Diên Khánh tổ chức tổng kết “Tuần lễ tiết kiệm vì cán bộ, hội viên phụ nữ khó khăn” do Hội LHPN tỉnh Khánh Hòa phát động.

Hoat dong cac cap Hoi Phu nu Dien Khanh thang 7-4.png (322 KB)

Hoat dong cac cap Hoi Phu nu Dien Khanh thang 7-5.png (467 KB)

Hoat dong cac cap Hoi Phu nu Dien Khanh thang 7-6.png (424 KB)

Trao tiền tiết kiệm cho CB, HVPN khó khăn

Qua 3 tháng triển khai, các cấp Hội trên địa bàn huyện đã phát huy tính chủ động, sáng tạo của mình trong vận động sự tham gia đông đảo, rộng rãi của cán bộ, hội viên, phụ nữ và cộng đồng tham gia tiết kiệm hỗ trợ, giúp đỡ cán bộ Hội, hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống; bằng nhiều hình thức vận động tiết kiệm như gôm phế liệu, nuôi heo đất, quyên góp tiết kiệm trong cán bộ, hội viên, phụ nữ; kêu gọi nhà hảo tâm hỗ trợ…, toàn huyện đã tiết kiệm được 164 triệu đồng hỗ trợ 72 cán bộ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn với mức hỗ trợ từ 500.000đ - 5 triệu đồng/người, trong đó Hội LHPN huyện hỗ trợ 7 chị với số tiền 7 triệu đồng giúp các chị có thêm niềm vui, nghị lực để vươn lên trong cuộc sống …

Từ việc tiết kiệm, cụ thể thành những hành động ý nghĩa, đã được đông đảo cán bộ, hội viên hưởng ứng tham gia tích cực, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái trong cán bộ, hội viên phụ nữ, hình thành thói quen tiết kiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ từ huyện đến cơ sở.

2. Hội LHPN xã Diên Thạnh

* Phối hợp tổ chức tuyên truyền BHXH tự nguyện

Nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về tính ưu việt của chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện để người dân hiểu và tích cực tham gia bảo đảm các quyền lợi của bản thân, vừa qua, Hội LHPN xã Diên Thạnh phối hợp tổ chức tuyên truyền BHXH tự nguyện cho hơn 150 người dân tham gia.

Tại đây, người dân được tuyên truyền về những lợi ích mà BHXH tự nguyện mang lại, như: giới thiệu về mức đóng, phương thức đóng khi tham gia BHXH tự nguyện. Người tham gia đóng BHXH tự nguyện đủ 20 năm trở lên sẽ được hưởng lương hưu khi 60 tuổi đối với nam và 55 tuổi với nữ; được cấp thẻ BHYT khi đến tuổi hưởng lương hưu; người tham gia BHXH tự nguyện đóng đủ 60 tháng và đang nhận lương hưu khi mất sẽ được nhận mai táng phí bằng 10 tháng lương cơ sở; được hưởng trợ cấp tuất một lần; hạn mức hỗ trợ của Nhà nước đối với người tham gia BHXH tự nguyện cho hộ nghèo, cận nghèo...

Đồng thời, chương trình cũng đã dành nhiều thời gian để đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện và người dân về những vấn đề liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện. Qua công tác tuyên truyền, người dân đã nhận thức được các quyền lợi của mình khi tham gia BHXH tự nguyện và có 92 người đăng ký tham gia, đạt 130% vượt kế hoạch huyện giao trong năm 2020.

* Thực hiện chương trình “Trao yêu thương, chia sẻ hạnh phúc”

Hội LHPN xã Diên Thạnh tổ chức chương trình “Trao yêu thương, chia sẻ hạnh phúc” tại xã Khánh Đông, huyện Khánh Vĩnh.

Chương trình được thực hiện với sự tham gia hưởng ứng của cán bộ, HVPN trên địa bàn xã, đóng góp kinh phí, quần áo cũ đã qua sử dụng, số quần áo cũ quyên góp được, Hội đã giặt ủi sạch sẽ, phân loại để phân phát cho các em dân tộc xã Khánh Đông, nhằm tạo cho các em có thêm niềm vui, niềm hân hoan, tiếp thêm động lực để các em vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Ngoài ra, chương trình đã tổ chức thăm và tặng quà em Y Khánh - dân tộc Ê đê có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 500.000đ và trao tặng 2 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Thu Phượng - Chi hội trưởng Chi hội 1, nhân “Tuần lễ tiết kiệm vì cán bộ, HVPN khó khăn”.

Đây là hoạt động chung tay thể hiện sự sẻ chia, quan tâm của tổ chức Hội tới những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, với mong muốn cuộc sống của họ ngày càng được cải thiện, từng bước dần ổn định cuộc sống.

Hoat dong cac cap Hoi Phu nu Dien Khanh thang 7-7.png (1.50 MB)

Hoat dong cac cap Hoi Phu nu Dien Khanh thang 7-8.png (426 KB)

Thanh Bình - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Diên Khánh