Hội LHPN các xã, phường tại thị xã Ninh Hòa tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về biển đảo, quê hương

Nhận thức rõ tầm quan trọng của biển đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hội phụ nữ các xã, phường tập trung tuyên truyền và tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa.

Sáng ngày 01/4/2022, Hội LHPN các xã, phường: Ninh Trung, Ninh Đông, Ninh Thủy, Ninh Phước, Ninh Sơn, Ninh Thân, Ninh An, Ninh Thượng, Ninh Vân, Ninh Bình tổ chức nhiều hoạt động: ra quân làm vệ sinh môi trường tại khu vực biển tổ dân phố Ngân Hà, phường Ninh Thủy, trao tặng cờ cho ngư dân và trao phương tiện sinh kế cho ngư dân nghèo.

Đúng 6 giờ 30 cán bộ hội 10 xã, phường và hội viên phụ nữ của Ninh Thủy đã tập trung đông đủ tại thôn Ngân Hà mọi người cùng nhau quét dọn, lượm rác, phân loại rác bỏ vào bao và tập kết về đúng nơi quy định. Cũng trong buổi sáng Hội LHPN của 10 xã, phường tiến hành trao 200 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân và trao tặng 4 phương tiện sinh kế trị giá mỗi phương tiện sinh kế 3 triệu đồng gồm thúng chai và ngư lưới cụ cho ngư dân nghèo tại phường Ninh Thủy. Tổng trị giá các hoạt động hơn 20 triệu đồng. Ngoài ra cán bộ và hội viên phụ nữ đã hưởng ứng hoạt động nhắn tin ủng hộ Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương do Trung ương Hội phát động, mỗi tin nhắn là 20 nghìn đồng, qua đó thực hiện hơn 60 tin nhắn.

Việc tặng cờ Tổ quốc và trao phương tiện sinh kế cho ngư dân tại vùng biển nhằm động viên, cổ vũ, khẳng định mọi người dân luôn hướng về biển đảo quê hương, hướng về những ngư dân can trường bám biển qua đó khẳng định chủ quyền thiêng liêng biển đảo của Tổ quốc.

Hình ảnh hưởng ứng các hoạt động hướng về biển đảo

image001.png (513 KB)

image003.png (479 KB)