Hội LHPN huyện Cam Lâm đẩy mạnh các hoạt động triển khai dự án số 8 nhằm thúc đẩy chăm sóc phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Cam Lâm

Ngày 21-24/12/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Cam Lâm đã chủ động phối hợp với các cơ quan đã và đang đồng loạt triển khai các nội dung Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”  trong Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển Kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số & miền núi huyện năm 2022 với nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả.

Để đẩy mạnh tuyên truyền, vận động thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” góp phần xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng động, Hội LHPN huyện đã tổ chức 04 lớp truyền thông khuôn mẫu giới đến 480 hội viên, phụ nữ và thành viên tổ truyền thông cộng đồng ở các xã Cam Phước Tây, Suối Cát và Sơn Tân. Hỗ trợ kinh phí và hướng dẫn hoạt động cho 04 tổ truyền thông tại các địa phương (11.200.000đ).

Cam Lâm truyền thông khuôn mẫu giới dự án 8.jpg (187 KB)

Tổ chức truyền thông khuôn mẫu giới

Đồng thời, Hội LHPN huyện phối hợp với Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện triển khai tập huấn xây dựng và nhân rộng các mô hình thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ, thúc đẩy bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em, đã tổ chức 06 lớp tập huấn Kỹ thuật phòng, trừ sâu bệnh cho cây lúa, kỹ thuật trồng, chăm sóc cây chuối mốc (xã Suối Cát); kỹ thuật chăm sóc vườn xoài, vườn điều và kỹ thuật trồng, chăm sóc cây chuối mốc (Sơn Tân); Kỹ thuật chăn nuôi bò thịt quy mô nông hộ (xã Cam Phước Tây), có 370 hội viên, phụ nữ tham dự.

Hương Bình - Hội LHPN huyện Cam Lâm